คุณจะรู้ได้อย่างไรว่า Instagram ลบบัญชีของคุณ

Instagram แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียลบบัญชีเพื่อล้างไซต์และทำให้เป็นมิตรกับผู้ใช้มากขึ้น นี่เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการทำให้เนื้อหาบนเว็บไซต์มีความเกี่ยวข้องและน่าสนใจสำหรับผู้ใช้ Instagram จะลบเฉพาะบัญชีที่ไม่ได้ใช้งานซึ่งถูกแฮ็กหรือปลอมเท่านั้น บริษัทลบบัญชีเหล่านี้เพื่อไม่ให้เนื้อหาอื่นๆ ยุ่งเหยิงซึ่งผู้คนอาจสนใจดู เมื่อ Instagram ลบบัญชีของคุณ บัญชี Instagram ของคุณจะหายไป และคุณจะไม่ได้รับอนุญาตให้ลงชื่อเข้าใช้บัญชีหรือเข้าถึงบัญชีด้วยวิธีใดก็ตาม คุณไม่สามารถดูโพสต์ที่คุณแชร์บนแพลตฟอร์มได้ แต่คำถามก็เกิดขึ้น คุณจะรู้ได้อย่างไรว่า Instagram ลบบัญชีของคุณ อ่านต่อและทราบคำตอบสำหรับคำถามนี้ต่อไปพร้อมกับวิธีบอกได้ว่ามีคนปิดการใช้งาน Instagram ของพวกเขาหรือไม่

คุณจะรู้ได้อย่างไรว่า Instagram ลบบัญชีของคุณ

คุณจะได้รู้ว่าคุณจะรู้ได้อย่างไรว่า Instagram ลบบัญชีของคุณเพิ่มเติมในบทความนี้ อ่านต่อเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับรายละเอียด

บัญชี Instagram ที่ปิดใช้งานหมายความว่าอย่างไร

บัญชี Instagram ที่ปิดใช้งานคือบัญชีที่พร้อมใช้งานบน Instagram แต่ไม่มีใครสามารถเห็นได้ หากคุณปิดใช้งานบัญชี Instagram ของคุณ เนื้อหาทั้งหมดที่คุณแชร์ในบัญชี Instagram จะไม่ปรากฏต่อใคร ไม่มีใครสามารถค้นหาบัญชี Instagram ของคุณได้เมื่อคุณปิดใช้งาน คุณจะไม่ได้รับการแจ้งเตือนจาก Instagram เช่น ไลฟ์สด แชท ฯลฯ อย่างไรก็ตาม สิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นชั่วคราว คุณสามารถเปิดใช้งานบัญชี Instagram อีกครั้งได้ทุกเมื่อที่คุณต้องการ

นานแค่ไหนก่อนที่บัญชี Instagram ที่ถูกปิดใช้งานจะถูกลบ?

แม้ว่า Instagram จะไม่ลบบัญชีที่ปิดใช้งาน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณสามารถใช้งานได้อย่างอิสระ Instagram มีนโยบายสำหรับบัญชีที่ไม่ได้ใช้งานซึ่งระบุว่าบริษัทจะลบบัญชีออกจากแพลตฟอร์มหลังจากไม่มีการใช้งานเป็นเวลาหกเดือน

  วิธีรายงานบอทบน Instagram

คำตอบสำหรับคำถามนี้ไม่ตรงไปตรงมา ขึ้นอยู่กับความถี่ที่คุณเข้าสู่ระบบและจำนวนผู้ติดตามที่คุณมี บัญชีของคุณจะถูกลบหากคุณไม่เข้าสู่ระบบเป็นเวลาหนึ่งปี หากคุณเข้าสู่ระบบอย่างน้อยทุกๆ หกเดือน บัญชีของคุณจะไม่ถูกลบ แม้ว่าจะไม่ได้ใช้งานก็ตาม

การลบบัญชี Instagram จะใช้เวลา 30 วันหลังจากที่คุณปิดใช้งานบัญชีของคุณ คุณควรทราบว่าเมื่อบัญชี Instagram ของคุณถูกลบอย่างถาวร คุณจะไม่สามารถเรียกคืนได้

เหตุใดจึงใช้เวลาหนึ่งเดือนในการลบบัญชี Instagram

Instagram ต้องการให้แน่ใจว่าผู้คนไม่ได้ใช้แอพเพียงไม่กี่นาทีแล้วออกจากแอพนั้นไป โดยปกติจะใช้เวลาหนึ่งเดือนในการลบบัญชี Instagram ด้วยเหตุผลดังต่อไปนี้:

  • บริษัทต้องการให้แน่ใจว่าผู้ใช้จะไม่เปิดใช้งานบัญชีอีกครั้ง
  • Instagram ต้องการป้องกันไม่ให้ผู้ใช้ออกจากแพลตฟอร์ม

Instagram ต้องการลบข้อมูลทั้งหมดของคุณทั้งหมด ดังนั้นบัญชี Instagram ของคุณจึงถูกลบอย่างสมบูรณ์หลังจากผ่านไปหนึ่งเดือน ไม่มีใครสามารถเข้าถึงบัญชีของคุณได้ในช่วงเวลานี้ และเมื่อบัญชีของคุณถูกลบ คุณจะไม่สามารถลงทะเบียนได้อีกด้วยชื่อผู้ใช้

Instagram ลบหลังจาก 30 วันหรือไม่

ใช่ ต้องใช้เวลาหนึ่งเดือนในการลบบัญชี Instagram หลังจาก 30 วันของคำขอลบบัญชีของคุณ โพสต์ในบัญชี ผู้ติดตาม และข้อมูลทั้งหมดของคุณจะถูกลบอย่างถาวร คุณจะไม่สามารถดึงข้อมูลและรับรูปภาพของคุณกลับคืนมาได้ ในช่วง 30 วันดังกล่าว เนื้อหาจะยังคงอยู่ในบัญชี Instagram ของคุณ แต่บุคคลอื่นที่ใช้ Instagram ไม่สามารถเข้าถึงได้

ไม่พบผู้ใช้หมายความว่าถูกบล็อกหรือไม่

ใช่บางเวลา. แม้ว่าจะเป็นไปได้ว่าคุณถูกบล็อกบน Instagram โดยผู้ใช้รายนั้น แต่ถ้าคุณเห็นข้อความไม่พบผู้ใช้บน Instagram นั่นอาจเป็นหนึ่งในหลายปัญหาเกี่ยวกับบัญชี บัญชีที่เป็นปัญหาอาจถูกปิดใช้งานหรือถูกลบ หรืออาจถูกแบน หากผู้ใช้ที่คุณกำลังค้นหาละเมิดหลักเกณฑ์ของ Instagram Instagram อาจระงับบัญชีผู้ใช้ของพวกเขา และด้วยเหตุนี้คุณจึงได้รับข้อความไม่พบผู้ใช้บน Instagram

User Not Found หมายถึงอะไรบน Instagram?

เมื่อคุณเห็นผู้ใช้ไม่พบข้อความบน Instagram หมายความว่า:

  • คุณไม่ได้รับอนุญาตให้ดูบัญชีผู้ใช้นั้น
  • พวกเขาบล็อกคุณเพื่อไม่ให้คุณเห็นบัญชีของพวกเขา

นอกจากนี้ อาจมีสาเหตุหลายประการที่คุณได้รับข้อความไม่พบผู้ใช้บน Instagram ของคุณ:

  • พิมพ์ผิด: หากคุณพยายามเข้าถึงบัญชีผู้ใช้เป็นครั้งแรกหรือพิมพ์ชื่อผู้ใช้ด้วยตนเอง มีแนวโน้มว่าคุณจะค้นหาด้วยชื่อผู้ใช้ที่ไม่ถูกต้อง ตรวจสอบตัวสะกดทุกครั้งก่อนค้นหา เนื่องจากการพิมพ์ผิดเป็นเรื่องปกติ

  • เปลี่ยนชื่อผู้ใช้: Instagram ให้คุณเปลี่ยนชื่อผู้ใช้บัญชีของคุณได้อย่างง่ายดาย ดังนั้น หากคุณค้นหาชื่อผู้ใช้ ผู้ใช้อาจสร้างชื่อผู้ใช้ใหม่ ตอนนี้ คุณไม่สามารถค้นหาบัญชีของพวกเขาด้วยชื่อผู้ใช้เก่าได้ วิธีแก้ไขคือคุณต้องค้นหาชื่อผู้ใช้ใหม่เท่านั้น

  • บัญชีที่ปิดใช้งาน: การปิดใช้งานบัญชีหมายความว่าไม่มีใครสามารถหาคุณเจอ พวกเขาจะได้รับข้อความว่าไม่พบบัญชีของคุณเท่านั้น ดังนั้น หากคุณไม่พบผู้ใช้ ผู้ใช้อาจปิดใช้งานบัญชีของตนและกำลังหยุดพักจาก Instagram Instagram เลือกที่จะให้ผู้ใช้ปิดการใช้งานบัญชีชั่วคราวและกลับไปที่บัญชีของตนได้ทุกเมื่อที่ต้องการ

  • บัญชีที่ถูกระงับ: หากผู้ใช้ที่คุณกำลังค้นหาละเมิดข้อกำหนดในการให้บริการของ Instagram เช่น การโพสต์เนื้อหาที่ไม่เหมาะสม การเพิ่มผู้ติดตามโดยใช้แอพของบุคคลที่สาม ฯลฯ Instagram จะระงับบัญชีนั้น ดังนั้นคุณได้รับข้อความไม่พบผู้ใช้

  • ผู้ใช้ถูกบล็อก: อาจมีสาเหตุหลายประการที่คนๆ หนึ่งต้องการให้ชีวิตส่วนตัวของเขาเป็นส่วนตัวจากคนอื่นๆ และนั่นคือสาเหตุที่ผู้ใช้ที่คุณกำลังค้นหาบล็อกคุณ และคุณจะไม่พบผู้ใช้คนนั้น

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อ Insta ลบบัญชีของคุณ?

Instagram มีข้อกำหนดในการให้บริการ หากผู้ใช้รายใดละเมิดข้อกำหนดในการให้บริการ บัญชีผู้ใช้นั้นจะถูกลบหรือระงับโดย Instagram

  • คุณจะไม่สามารถเข้าสู่ระบบได้อีกด้วยชื่อผู้ใช้เดิม
  • ผู้ติดตามและข้อมูลทั้งหมดในบัญชีของคุณจะถูกลบอย่างถาวร
  • คุณไม่สามารถเข้าถึงรูปภาพและวิดีโอของคุณที่โพสต์บน Instagram

คุณจะรู้ได้อย่างไรว่า Instagram ลบบัญชีของคุณ? หาก Instagram ลบบัญชีของคุณ คุณจะไม่สามารถค้นหาข้อมูลใดๆ เกี่ยวกับบัญชีของคุณได้

ทำไมบัญชี Instagram ของคุณถึงหายไป?

บัญชี Instagram ของคุณหายไปด้วยหรือไม่? อาจมีสาเหตุหลายประการที่บัญชีของคุณหายไป:

  • Instagram ลบบัญชีของคุณโดยไม่ตั้งใจเนื่องจากความผิดพลาดทางเทคนิคบนไซต์ Instagram
  • บางครั้งบัญชี Instagram จะหายไปหากคุณละเมิดข้อกำหนดในการให้บริการของ Instagram หรือโพสต์เนื้อหาที่ไม่เหมาะสม
  • แฮ็กเกอร์จงใจลบบัญชีของคุณโดยใช้รหัสผ่านบัญชีของคุณ
  • หากคุณปิดใช้งานและเปิดใช้งานบัญชีของคุณซ้ำแล้วซ้ำอีก บัญชีของคุณอาจถูกลบ
  • บัญชีของคุณอาจได้รับการรายงานจากบัญชีอื่นหลายบัญชี ซึ่งอาจทำให้บัญชี Instagram ของคุณหายไปได้

คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าบัญชี Instagram ถูกลบหรือปิดใช้งาน?

คุณจะรู้ได้อย่างไรว่า Instagram ลบบัญชีของคุณ? คำตอบสำหรับคำถามนี้สามารถทำได้ด้วยวิธีการที่กล่าวถึงด้านล่าง หากคุณมีบัญชี Instagram สิ่งสำคัญคือต้องระวังว่าจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อ Instagram ลบบัญชีของคุณ

วิธีที่ 1: ค้นหาชื่อผู้ใช้ของคุณ

หากคุณยืนยันว่าบัญชี Instagram ของคุณถูกลบไปแล้วหรือไม่ ขั้นตอนแรกคือค้นหาบัญชีของคุณโดยใช้บัญชี Instagram อื่นบนแอพ Instagram จาก แอนดรอยด์ และ iOS อุปกรณ์ หากคุณไม่ได้รับ ID แสดงว่าบัญชีของคุณถูกลบหรือปิดใช้งานชั่วคราว

วิธีที่ 2: ค้นหาผ่านบัญชี Instagram ของเพื่อน

เปิดโปรไฟล์ Instagram ของเพื่อนที่ติดตามคุณ และพยายามค้นหาความคิดเห็นของคุณบนโพสต์ของพวกเขาและ ID Instagram ของคุณในการติดตาม หากคุณไม่ได้รับบัญชี Instagram แสดงว่าบัญชี Instagram ของคุณถูกลบ นอกจากนี้ คุณสามารถค้นหาบัญชีของคุณผ่านข้อความในกล่องแชทของเพื่อน

คุณจะรู้ได้อย่างไรว่ามีคนปิดการใช้งาน Instagram ของพวกเขา?

หากคุณมีชื่อผู้ใช้ที่ถูกต้อง คุณสามารถดูได้ว่าพวกเขาปิดใช้งานบัญชี Instagram ของตนหรือไม่

  • ค้นหาบัญชี
  • มองหาความชอบหรือความคิดเห็นของพวกเขาในโพสต์ของคุณ
  • ค้นหาข้อความแชทของพวกเขา

หากบัญชี Instagram ของคุณถูกลบ คุณสามารถค้นหาได้โดยการตรวจสอบกล่องจดหมายอีเมลของคุณ คุณอาจได้รับอีเมลจาก Instagram ในกล่องจดหมายของคุณเกี่ยวกับการลบบัญชี หากคุณต้องการป้องกันไม่ให้สิ่งนี้เกิดขึ้นอีกในอนาคต ให้ใช้มาตรการป้องกันด้วยการเปิดใช้งานการตรวจสอบสิทธิ์แบบสองปัจจัยและอัปเดตแอปของบุคคลที่สามด้วยซอฟต์แวร์เวอร์ชันใหม่ทันทีที่เปิดตัว

คุณยังคงเห็นบัญชี Instagram ที่ปิดใช้งานอยู่หรือไม่?

ไม่ คุณไม่สามารถดูได้ว่ามีคนปิดการใช้งานบัญชี Instagram ของพวกเขาหรือไม่ บัญชี Instagram ที่ถูกปิดใช้งานหมายความว่าเนื้อหาทั้งหมดในโปรไฟล์ของคุณจะไม่ปรากฏแก่ใครหรือไม่สามารถค้นหาได้ทางออนไลน์ การดำเนินการนี้เป็นการชั่วคราวหรือสามารถทำได้ตราบเท่าที่คุณวางแผนที่จะปิดการใช้งานบัญชี อย่างไรก็ตาม คุณสามารถกู้คืนบัญชีของคุณได้อย่างง่ายดายโดยการเข้าสู่ระบบอีกครั้ง

***

ดังนั้น เราหวังว่าคุณจะเข้าใจว่าคุณจะรู้ได้อย่างไรว่า Instagram ลบบัญชีของคุณพร้อมขั้นตอนโดยละเอียดเพื่อช่วยเหลือคุณ คุณสามารถแจ้งให้เราทราบข้อสงสัยหรือข้อเสนอแนะเกี่ยวกับหัวข้ออื่น ๆ ที่คุณต้องการให้เราสร้างบทความ วางไว้ในส่วนความคิดเห็นด้านล่างเพื่อให้เราทราบ

เรื่องล่าสุด

x