คุณปิดการถ่ายทอดสดบน Facebook ได้อย่างไร

คุณสมบัติ Facebook live ช่วยให้คุณถ่ายทอดวิดีโอสดแบบเรียลไทม์ คุณลักษณะนี้ใช้โดยผู้ถ่ายทอดสดเพื่อให้ผู้ชมสนใจตลอดกิจกรรมและโอกาสสำคัญๆ นอกจากนี้ ในระหว่างการสตรีม ผู้ชมสามารถตอบกลับ แชร์ และแสดงความคิดเห็นได้ การเปลี่ยนความรับผิดชอบในการทำงานร่วมกันจากโฮสต์ไปสู่แขก Facebook Live ส่งเสริมการมีส่วนร่วมในระดับที่สูงขึ้นมาก ซึ่งทำให้โฮสต์มีความสุขมากขึ้นและสร้างเนื้อหาโดยรวมที่ดีขึ้น คุณเป็นผู้ใช้ Facebook ที่ต้องการโต้ตอบแบบเรียลไทม์กับเพื่อน ๆ ของคุณและสงสัยว่าใครสามารถดูวิดีโอสดของคุณบน Facebook ได้บ้าง หรือคำขอเข้าร่วมบน Facebook Live คืออะไร? หากคุณเป็นคนที่กำลังมองหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุณสมบัติ Facebook Live เรากำลังนำเสนอคำแนะนำที่เป็นประโยชน์ซึ่งจะช่วยแก้ไขข้อสงสัยของคุณเกี่ยวกับวิธีการปิดการถ่ายทอดสดบน Facebook และวิธีเลือกไม่รับการแจ้งเตือนวิดีโอสด

คุณปิดการถ่ายทอดสดบน Facebook ได้อย่างไร

คุณจะได้ทราบวิธีการปิดการถ่ายทอดสดบน Facebook เพิ่มเติมในบทความนี้ อ่านต่อเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับรายละเอียด

ใครสามารถดูวิดีโอสดของคุณบน Facebook ได้บ้าง

วิดีโอถ่ายทอดสดของคุณสามารถบันทึกและโพสต์เป็นวิดีโอปกติบนไทม์ไลน์ Facebook ของคุณได้ และตามค่าเริ่มต้น การมองเห็นวิดีโอที่โพสต์เหล่านี้เป็นแบบสาธารณะ ซึ่งหมายความว่าทุกคนที่มีลิงก์ไปยังวิดีโอของคุณจะสามารถดูได้ แต่ยังมีตัวเลือกในการทำให้เพื่อน Facebook ของคุณมองเห็นเท่านั้น เพื่อนที่เจาะจงหรือคุณยังสามารถยกเว้นเพื่อนที่เลือกไว้ไม่ให้เห็นโพสต์ในอนาคตของคุณและจำกัดกิจกรรมของคุณไว้สำหรับตัวคุณเองเพื่อไม่ให้ใครเห็นวิดีโอสดของคุณบน FB

คำขอเข้าร่วมบน Facebook Live คืออะไร?

Facebook มีคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมนี้สำหรับผลิตภัณฑ์สดที่เรียกว่าคำขอเข้าร่วมบน Facebook Live คำขอเข้าร่วมบน Facebook Live เป็นตัวเลือกที่แสดงอยู่ในส่วนความคิดเห็นที่อนุญาตให้ผู้ใช้ส่งคำขอเข้าร่วมวิดีโอสดได้ ขณะนี้ผู้ใช้สามารถขอเข้าร่วม Facebook Live ที่พวกเขากำลังรับชมอยู่ และหากคำขอได้รับจากผู้ใช้ Facebook ที่โฮสต์ Facebook Live พวกเขาสามารถเริ่มออกอากาศในฐานะแขกของโฮสต์ได้ คำขอเข้าร่วมอาจถูกปฏิเสธโดยโฮสต์ ในกรณีที่ผู้ใช้หลายคนพยายามเข้าร่วมในครั้งเดียว เจ้าของที่พักสามารถยอมรับหรือปฏิเสธคำขอในแบบเรียลไทม์หลังจากเห็นคำขอเข้าร่วมปรากฏขึ้น

  รูปภาพไม่สามารถอัปโหลดไปยัง Facebook – ลองแก้ไขเหล่านี้

คุณสามารถเชิญเฉพาะ Live Facebook ได้หรือไม่?

ได้ คุณสามารถทำการเชิญเท่านั้นสำหรับ Facebook Live

คุณสร้างสตรีมสดแบบส่วนตัวได้อย่างไร

หากคุณต้องการถ่ายทอดสดเฉพาะกลุ่มคน นี่คือวิธีที่คุณสามารถทำให้สตรีมแบบสดเป็นส่วนตัวบน FB ได้ในไม่กี่ขั้นตอนง่ายๆ

1. เปิดแอพ Facebook บน your Android หรือ iOS มือถือ.

2. แตะที่ + (ไอคอนบวก) > สด.

3. แตะที่ To: Pubic จากมุมซ้ายบนของหน้าจอ

4. แตะที่ตัวเลือก See more ใต้เมนู Live Settings

5. ตอนนี้ เลือกตัวเลือกเพื่อนเฉพาะ และเลือกผู้ใช้ที่คุณต้องการแชร์สตรีมแบบสดด้วย

คุณจะเปลี่ยนความเป็นส่วนตัวบน Facebook ได้อย่างไร?

นี่คือวิธีที่คุณสามารถเปลี่ยนความเป็นส่วนตัวบน Facebook ได้

1. เยี่ยมชม เว็บไซต์เฟสบุ๊ค บนเบราว์เซอร์ของคุณ ลงชื่อเข้าใช้บัญชีของคุณด้วยอีเมลหรือหมายเลขโทรศัพท์และรหัสผ่านของคุณ

2. ตอนนี้ คลิกที่ไอคอนรูปโปรไฟล์จากมุมบนขวาของหน้าจอ

3. คลิกที่ตัวเลือกการตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว

4. จากนั้นคลิกที่การตั้งค่า

5. คลิกที่ ความเป็นส่วนตัว > แก้ไข ถัดจาก ใครสามารถเห็นโพสต์ในอนาคตของคุณ? ฟิลด์ดังที่แสดงด้านล่าง

6. เลือกตัวเลือกความเป็นส่วนตัวเพื่อเปลี่ยนการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวแบบสดของคุณ

อ่านต่อเพื่อเรียนรู้วิธีปิดการถ่ายทอดสดบน Facebook

คุณจะเปลี่ยนการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวบน Facebook ได้อย่างไร?

ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของข้อมูลเป็นสิ่งสำคัญในขณะที่ใช้แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย แต่เมื่อพูดถึงการเคารพความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ Facebook ไม่ได้มีชื่อเสียงที่เป็นแบบอย่างมากที่สุดอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม Facebook มีการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวมากมายให้คุณปรับเพื่อให้มั่นใจในความเป็นส่วนตัวและป้องกันตัวเองบน Facebook นี่คือคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเปลี่ยนหรือปรับการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวบน Facebook เพื่อให้มั่นใจในความเป็นส่วนตัวสูงสุด

ตัวเลือกที่ 1: บนเบราว์เซอร์เดสก์ท็อป

1. เยี่ยมชม เว็บไซต์ทางการของ Facebook บนเว็บเบราว์เซอร์ใดก็ได้ที่คุณต้องการ

  วิธีค้นหาข้อความใน Facebook Messenger

2. จากนั้น ลงชื่อเข้าใช้บัญชี Facebook ของคุณโดยใช้ข้อมูลประจำตัวของคุณ

3. ตอนนี้ จากหน้าแรกของ Facebook ให้คลิกที่ไอคอนโปรไฟล์จากมุมบนขวา

4. คลิกที่การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว > การตั้งค่า

5ก. คุณสามารถค้นหาการตั้งค่าและเครื่องมือความเป็นส่วนตัวของบัญชี Facebook ส่วนใหญ่ได้ในแท็บความเป็นส่วนตัว

5B. คลิกตัวเลือกโปรไฟล์และการแท็กในบานหน้าต่างด้านซ้ายเพื่อเข้าถึงตัวเลือกการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวที่สำคัญอื่นๆ

ตัวเลือก II: บน Facebook Mobile App

1. เปิดแอพ Facebook บนโทรศัพท์ของคุณ

2. แตะที่ไอคอนแฮมเบอร์เกอร์จากมุมบนขวาของหน้าจอ

3. แตะที่ตัวเลือกการตั้งค่าและความเป็นส่วนตัวจากด้านล่าง

4. ตอนนี้ แตะที่ตัวเลือกการตั้งค่า

5. ภายใต้เมนูการตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว คุณสามารถเข้าถึงและปรับตัวเลือกการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวที่ต้องการได้

คุณจะเลือกไม่รับการแจ้งเตือนวิดีโอสดได้อย่างไร

Facebook Live เป็นคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถถ่ายทอดสดทางวิดีโอได้ และเมื่อเพื่อนหรือเพจที่คุณติดตามถูกถ่ายทอดสดบน Facebook คุณจะได้รับการแจ้งเตือนที่แจ้งให้คุณเป็นส่วนหนึ่งของ FB Live ของพวกเขา และหากคุณต้องการเปิดการแจ้งเตือน Facebook Live ของคุณ ด้านล่างนี้คือขั้นตอนที่คุณควรปฏิบัติตามในบัญชีของคุณ

1. ไปที่ เว็บไซต์เฟสบุ๊ค.

2. จากนั้น ลงชื่อเข้าใช้บัญชี Facebook ของคุณด้วยข้อมูลรับรองที่ถูกต้อง

3. คลิกที่ไอคอนโปรไฟล์ > การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว > การตั้งค่า

4. คลิกที่ตัวเลือกการแจ้งเตือนจากบานหน้าต่างด้านซ้าย

5. เลื่อนลงและคลิกที่ไอคอนลูกศรลงสำหรับตัวเลือกวิดีโอ

6. ปิดการสลับสำหรับตัวเลือกอนุญาตการแจ้งเตือนบน Facebook เพื่อเลือกไม่รับการแจ้งเตือนวิดีโอสดบน FB

คุณสามารถปิดตัวเลือก Facebook Live ได้หรือไม่?

ได้ คุณสามารถปิดตัวเลือก Facebook live ได้จากตัวเลือกการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวบน Facebook ในส่วนถัดไป เราได้จัดเตรียมคำแนะนำโดยละเอียดเกี่ยวกับวิธีปิดตัวเลือก FB Live

คุณจะปิด Live บน Facebook ได้อย่างไร?

เรามาดูวิธีปิด Live บน FB ด้วยขั้นตอนด้านล่างกัน

1. ไปที่ เว็บไซต์ทางการของ Facebook บนเบราว์เซอร์ของคุณ

2. ลงชื่อเข้าใช้บัญชีของคุณและคลิกที่ไอคอนโปรไฟล์จากมุมบนขวา

3. คลิกที่การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว > การตั้งค่า

  Faces.im นำการแจ้งเตือนบน Facebook Chat ไปที่ Google Chrome

4. คลิกที่การแจ้งเตือน > วิดีโอ

5. จากนั้น ปิดสวิตช์สำหรับตัวเลือก อนุญาตการแจ้งเตือนบน Facebook

มีใครเห็นคุณดู Facebook Live ของพวกเขาถ้าคุณไม่คลิกดู

ไม่ หากคุณเป็นเพื่อนกับบุคคลที่โพสต์วิดีโอและคุณคลิกที่วิดีโอ Facebook Live ของพวกเขา พวกเขาจะรู้ว่าคุณได้ดูวิดีโอของพวกเขาแล้ว แต่แม้ว่าคุณจะเป็นเพื่อนกัน พวกเขาจะไม่สามารถเห็นคุณได้หากคุณไม่คลิกวิดีโอสด ทำให้คุณสามารถรับชมวิดีโอ Facebook Live ที่ปิดเสียงได้ในความเป็นส่วนตัว

หมายความว่าอย่างไรเมื่อมีคนเชิญคุณมาดูสดของพวกเขา?

เมื่อคุณถ่ายทอดสดบน FB คุณสามารถเลือกผู้ใช้ที่อยู่ในรายชื่อเพื่อนของคุณเพื่อมาดูวิดีโอ Facebook Live ของคุณ ในทำนองเดียวกัน พวกเขายังสามารถเชิญคุณให้ชมวิดีโอสดของพวกเขาได้อีกด้วย คุณสามารถเลือกที่จะเชิญเพื่อนหรือสมาชิกกลุ่มเพื่อดูวิดีโอสดของคุณโดยคลิกที่ตัวเลือกการเชิญที่อยู่ถัดจากส่วนความคิดเห็น ผู้ชมจะเห็นการแจ้งเตือนในลักษณะนี้ หากมีการถ่ายทอดสดทาง Facebook

***

เราหวังว่าคุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับวิธีการปิดการถ่ายทอดสดบน Facebook และเลือกไม่รับการแจ้งเตือนวิดีโอสด อย่าลังเลที่จะติดต่อเราด้วยคำถามและข้อเสนอแนะของคุณผ่านทางส่วนความคิดเห็นด้านล่าง นอกจากนี้ โปรดแจ้งให้เราทราบว่าคุณต้องการเรียนรู้หัวข้อใดในบทความถัดไปของเรา

เรื่องล่าสุด

x