จะบอกได้อย่างไรว่ามีคนบล็อกคุณใน Whatsapp

แอปพลิเคชั่นรับส่งข้อความที่ใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วโลกคือ WhatsApp คุณสามารถส่งข้อความและแชทเป็นกลุ่มผ่าน Wi-Fi กับเพื่อนและคนรู้จักของคุณทั่วโลก WhatsApp ใช้การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไร้สายของคุณแทนการใช้ข้อมูลมือถือของคุณ

ดังนั้นไม่ว่าจะไปที่ไหน หากมีการเชื่อมต่อ Wi-Fi คุณสามารถใช้ WhatsApp ต่อไปเพื่อติดต่อกันและส่งข้อความถึงทุกคนได้ มีประโยชน์มากสำหรับผู้ที่ต้องการความสามารถของโปรแกรมส่งข้อความโต้ตอบแบบทันทีโดยไม่ต้องมีอะไรเพิ่มเติม ดูและทำหน้าที่ใกล้เคียงกับ SMS ปกติมากที่สุด แต่ให้อิสระในการส่งข้อความผ่าน WiFi

บางคนอาจพบว่าพวกเขาพยายามส่งข้อความถึงผู้ติดต่อรายใดรายหนึ่ง แต่ก็พบว่าพวกเขาไม่ตอบกลับอีกต่อไป มีความเป็นไปได้บางประการที่สาเหตุที่บางคนใน Whatsapp ไม่ตอบสนอง พวกเขาอาจไม่ว่าง ลบแอป หรือลบบัญชี WhatsApp ทั้งหมด อย่างไรก็ตาม เป็นไปได้เช่นกันที่คุณอาจถูกบล็อก

ตัวบ่งชี้บางอย่างจะแจ้งให้คุณทราบหากมีคนบล็อกคุณผ่านแอปพลิเคชัน WhatsApp ในบทความนี้ เราจะพูดถึงความเป็นไปได้ต่างๆ เพื่อดูว่าเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นกับคุณหรือไม่

วิธีการทำงานของการบล็อก WhatsApp

ผู้ใช้ที่ไม่ต้องการโต้ตอบกับผู้ติดต่อรายอื่นอีกต่อไปสามารถบล็อกบุคคลเหล่านั้นภายในการตั้งค่าของแอปพลิเคชัน โดยการเปิดแอปและคลิกที่เมนู (จุดแนวตั้ง 3 จุด) ที่ด้านขวามือของแอป ให้แตะ “การตั้งค่า”

จากนั้นเลื่อนลงไปที่ “บัญชี” แล้วแตะ “ความเป็นส่วนตัว” เมื่ออยู่ในหน้านี้; คุณสามารถคลิกที่ผู้ติดต่อที่ถูกบล็อก” เมื่อมองที่ด้านขวาบนของสิ่งนี้ คุณจะเห็นไอคอนบุคคลที่มีเครื่องหมายบวกอยู่ข้างๆ เมื่อคุณแตะที่สิ่งนี้ คุณสามารถเพิ่มใครก็ได้จากรายชื่อผู้ติดต่อของคุณ

เรามีบทช่วยสอน: วิธีบล็อกใครบางคนใน WhatsApp หากคุณต้องการลองดู!

หากผู้ใช้ถูกบล็อก พวกเขาจะไม่เห็นจุดสุดยอดของการเปลี่ยนแปลงที่สอดคล้องกับการถูกบล็อกอีกต่อไป

จะรู้ได้อย่างไรว่าคุณถูกบล็อก

แม้ว่า WhatsApp จะไม่แจ้งให้คุณทราบหากคุณถูกบล็อก แต่ก็มีตัวบ่งชี้บางอย่างที่เป็นกรณีนี้ นอกเหนือจากการทำความเข้าใจความขัดแย้งระหว่างการสนทนาครั้งล่าสุดของคุณ คุณลักษณะอื่น ๆ ของแอปจะแตกต่างออกไปเล็กน้อยเมื่อมีคนเลือกที่จะไม่สื่อสารกับคุณในแอปอีกต่อไป

‘เห็นครั้งสุดท้าย’ หายไป

มีตัวบ่งชี้หลายอย่างว่ามีคนบล็อกคุณใน WhatsApp หากคุณดูที่ผู้ติดต่อแล้วไม่แสดงข้อมูล “ดูล่าสุด” หรือ “สถานะออนไลน์” ของพวกเขา แสดงว่าพวกเขาอาจบล็อกคุณ

  วิธีหยุดการดาวน์โหลดอัตโนมัติใน WhatsApp บน Android และ iPhone

นี่อาจเป็นอีกปัจจัยหนึ่งหากคุณหรือบุคคลที่เป็นปัญหาได้อัปเดตการตั้งค่าความเป็นส่วนตัว การคลิกที่การตั้งค่าความเป็นส่วนตัวครั้งล่าสุดของคุณอาจส่งผลต่อสิ่งที่คุณสามารถมองเห็นได้

หากคุณได้ตรวจสอบการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวและผู้อื่นสามารถดูได้ และครั้งสุดท้ายที่คุณพูดกับผู้ติดต่อดังกล่าวปรากฏให้เห็น โอกาสที่ดีที่คุณจะถูกบล็อกในขณะนี้

ไม่มีการอัพเดทโปรไฟล์

อีกตัวบ่งชี้ที่ผู้ติดต่อ WhatsApp ของคุณบล็อกคุณคือรูปโปรไฟล์และข้อมูลของพวกเขาไม่สามารถใช้งานได้อีกต่อไป คุณจะไม่เห็นสถานะออนไลน์หรือเรื่องราวของพวกเขาโดยใช้แอปพลิเคชันอีกต่อไป

ตัวบ่งชี้เหล่านี้หมายความว่าคุณถูกบล็อกหรือผู้ใช้ลบบัญชี WhatsApp ของตน หากคุณคิดว่าอาจเป็นอย่างหลัง คุณสามารถให้เพื่อนค้นหาบัญชีโดยใช้บัญชี WhatsApp ของพวกเขาได้ หากโปรไฟล์ปรากฏขึ้นแสดงว่าคุณถูกบล็อก

สิ่งสำคัญคือต้องพูดถึงว่าผู้ใช้บางคนไม่ใช้เวลาในการอัพเดทรูปโปรไฟล์และไม่อัพเดทกิจกรรมของพวกเขา หากมองเห็นโปรไฟล์ คุณสามารถส่งข้อความได้ ขึ้นอยู่กับเครื่องหมายถูกที่คุณเห็นเมื่อส่งแล้วจะทำให้คุณมีความคิดว่าคุณสามารถสื่อสารกับพวกเขาได้หรือไม่

เครื่องหมายถูกและความหมาย

คุณเคยส่งข้อความถึงบุคคลและสังเกตเห็นเครื่องหมายถูกข้างเดียวเท่านั้นหรือไม่ นั่นหมายความว่าข้อความของคุณถูกส่งแล้วแต่ผู้รับไม่ได้รับและอ่าน นี่คือสิ่งที่ไอคอนเครื่องหมายถูกบอกคุณ

  • เครื่องหมายถูกสีเทาหนึ่งอันหมายความว่าข้อความของคุณผ่านกระบวนการส่งแล้วแต่ยังไม่ได้ส่ง
  • เครื่องหมายถูกสีเทาสองอันหมายความว่าข้อความของคุณถูกส่งไปยังผู้ติดต่อของคุณแล้ว
  • เครื่องหมายถูกสีน้ำเงินสองอันหมายความว่าข้อความนั้นส่ง ได้รับ และดูแล้ว

จากเว็บไซต์ของ WhatsApp

หากคุณสังเกตเห็นเครื่องหมายถูกสีเทาเพียงอันเดียวข้างข้อความที่คุณส่ง แสดงว่าเป็นโอกาสดีที่คุณจะอยู่ในรายการบล็อกของผู้รับ ซึ่งหมายความว่าข้อความของคุณกำลังถูกส่งไปยังบุคคลนั้น แต่ด้วยเหตุผลบางอย่าง ข้อความนั้นจะไม่ถูกส่งไปยังโทรศัพท์ของพวกเขา

สิ่งนี้สามารถเกิดขึ้นได้เนื่องจากสัญญาณ wifi หรือข้อมูลมือถือไม่ดี ดังนั้นจึงควรให้เวลากับมันและดูว่าเครื่องหมายถูกเปลี่ยนไปหรือไม่

คุณอยู่ที่นั่นไหม?

คุณสมบัติอื่นที่ WhatsApp นำเสนอคือความสามารถในการโทรออก ใช้งานได้เหมือนกับการโทรปกติ ยกเว้นว่าจะใช้ WiFi แทนการรับสัญญาณผ่านมือถือ เช่นเดียวกับแอปอื่นๆ การโทรผ่าน WhatsApp นั้นฟรีโดยสมบูรณ์

ซึ่งหมายความว่าหากคุณโทรหาผู้ติดต่อรายใดรายหนึ่ง ผู้ติดต่อควรจะดังและได้รับสายในลักษณะเดียวกับการโทร อย่างไรก็ตาม หากคุณถูกบล็อก โทรศัพท์จะดังชั่วครู่ก่อนจะตัดการเชื่อมต่อโดยอัตโนมัติ ซึ่งคล้ายกับเมื่อคุณโทรหาใครก็ตามที่โทรศัพท์ปิดอยู่ และคุณจะถูกส่งตรงไปยังวอยซ์เมล

หากคุณพยายามโทรหาผู้ติดต่อบน Whatsapp หลายครั้งที่จุดต่างๆ ในแต่ละวันหรือในสัปดาห์ นี่ก็เป็นอีกตัวบ่งชี้ที่ดีว่าบุคคลนี้ถูกบล็อกคุณ เพื่อความมั่นใจยิ่งขึ้น ลองโทรหาผู้ติดต่อ WhatsApp รายอื่นของคุณ

การเพิ่มผู้ติดต่อในกลุ่ม

WhatsApp จะช่วยให้คุณสร้างกลุ่มกับผู้ติดต่อของคุณ หากคุณเลือกที่จะสร้างกลุ่มและพยายามเพิ่มผู้ติดต่อที่มีข้อผิดพลาด แสดงว่าคุณถูกบล็อกแล้วดีที่สุด

เมื่อมีคนบล็อกคุณ ข้อความที่ระบุว่า “ไม่สามารถเพิ่มผู้เข้าร่วม” หรือ “เพิ่มไม่สำเร็จ” จะปรากฏขึ้นและป้องกันไม่ให้คุณสนทนากับบุคคลนี้ หากคุณเห็นข้อความนี้ แสดงว่าคุณไม่สามารถสื่อสารกับผู้ติดต่อรายนี้ได้อีกต่อไป สาเหตุอาจมาจาก: พวกเขาบล็อกคุณหรือลบบัญชี

หากคุณไม่เห็นข้อมูลผู้ติดต่อ สถานะออนไลน์ และคุณไม่สามารถเพิ่มลงในข้อความกลุ่ม แสดงว่าคุณอาจถูกบล็อก วิธีที่ดีที่สุดเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาไม่ได้ลบบัญชีของพวกเขาคือให้ผู้ใช้รายอื่นค้นหาผู้ติดต่อของพวกเขา

เรื่องล่าสุด

x