จะเกิดอะไรขึ้นหากบัญชี Uber ของคุณถูกปิดใช้งานอย่างถาวร

Uber เป็นบริษัทสัญชาติอเมริกันที่ให้บริการการสัญจรไปมา ทำให้ลูกค้าสามารถจองรถแท็กซี่และคนขับสำหรับการเดินทางได้ นอกจากนี้ยังมีบริการจัดส่งอาหารผ่าน Uber Eats จัดส่งพัสดุ บริการจัดส่ง และเช่าจักรยานไฟฟ้า Uber ไม่ได้เป็นเจ้าของยานพาหนะใดๆ และอนุญาตให้ทุกคนเข้าร่วมเป็นคนขับ Uber โดยให้ค่าคอมมิชชันจากการจองแต่ละครั้ง คุณเป็นผู้ใช้ Uber ที่ประสบปัญหาในการใช้ Uber และสงสัยว่าเหตุใดบัญชีของคุณจึงถูกแบนจาก Uber และขั้นตอนใดบ้างที่คุณควรดำเนินการเพื่อรับบัญชี Uber ของคุณกลับมา นั่งอ่านบทความนี้จนจบ เรากำลังนำเสนอคำแนะนำที่เป็นประโยชน์ซึ่งจะแก้ไขข้อสงสัยทั้งหมดของคุณเกี่ยวกับ Uber เช่น เหตุใดบัญชี Uber ของคุณจึงถูกปิดใช้งานอย่างถาวร และคุณจะสร้างบัญชี Uber ใหม่ได้หรือไม่หากปิดใช้งาน เริ่มกันเลย!

สารบัญ

จะเกิดอะไรขึ้นหากบัญชี Uber ของคุณถูกปิดใช้งานอย่างถาวร

อ่านต่อเพื่อดูว่าจะเกิดอะไรขึ้นหากบัญชี Uber ของคุณถูกปิดใช้งานอย่างถาวร และคุณจะกู้คืนได้อย่างไรในรายละเอียดเพิ่มเติมในบทความนี้

คุณถูกแบนจาก Uber ได้ไหม

ได้ คุณสามารถถูกแบนจาก Uber ได้เพราะ Uber รักษาสิทธิ์ในการยกเลิกบัญชีพันธมิตร Uber ของคุณได้ทุกเมื่อ สาเหตุหลักที่อยู่เบื้องหลังการแบนนี้อาจเป็นการละเมิดจรรยาบรรณของ Uber การให้คะแนนต่ำ อัตราการยกเลิกสูง รายงานของผู้ใช้เกี่ยวกับคุณ การไม่มีเอกสาร และบัญชีของคุณถูกจับในกิจกรรมการฉ้อโกงบางอย่าง อาจมีเหตุผลมากกว่านี้ แต่ถ้าบัญชี Uber ของคุณถูกแบน คุณจะได้รับอีเมลจาก Uber ที่ระบุเหตุผลเบื้องหลังการปิดใช้งานบัญชี Uber ของคุณ

จะเกิดอะไรขึ้นหาก Uber ปิดใช้งานบัญชีของคุณ

หาก Uber ปิดใช้งานบัญชีของคุณ:

  • คุณจะไม่สามารถเข้าถึงบริการใดๆ ของ Uber ได้
  • นอกจากนี้ เมื่อบัญชี uber ของคุณถูกปิดใช้งานอย่างถาวร เครดิตและเงินคืนทั้งหมดที่ได้รับและเก็บไว้ในบัญชีเก่าของคุณจะหายไป
  • หากคุณเป็นคนขับ Uber คุณจะใช้แพลตฟอร์ม Uber เพื่อรับหรือรับคำขอเดินทางไม่ได้
  ลบแอประบบ ซ่อนและเฟรมเวิร์ก

จะเกิดอะไรขึ้นหากบัญชี Uber ของคุณถูกปิดใช้งานอย่างถาวร

หากบัญชี Uber ของคุณถูกปิดใช้งานอย่างถาวร บัญชีจะถูกปิดใช้งานทันทีหลังจากทำตามขั้นตอนการลบบัญชี Uber เสร็จสิ้น เครดิต โปรโมชัน หรือสิ่งจูงใจที่ไม่ได้ใช้จะถูกล้างหลังจาก 30 วันนอกเหนือจาก การลบข้อมูลอย่างถาวร ภายใน 30 วันหลังปิดใช้งาน คุณสามารถกู้คืนบัญชีของคุณได้ หากคุณตัดสินใจที่จะไม่ลบบัญชี และหากคุณต้องการใช้บัญชีเดียวกันนั้น คุณจะต้องลงชื่อเข้าใช้บน เว็บไซต์ Uber กับบัญชีเก่าที่ปิดใช้งานภายใน 30 วัน

คุณสามารถกู้คืนบัญชี Uber ของคุณได้หรือไม่?

ใช่. หากบัญชี uber ของคุณถูกปิดใช้งานอย่างถาวรหรือคุณได้ปิดใช้งานบัญชี Uber ของคุณ คุณสามารถกู้คืนได้โดยลงชื่อเข้าใช้ด้วยข้อมูลบัญชีภายใน 30 วัน เพราะหลังจาก 30 วันของการปิดใช้งาน เครดิต โปรโมชัน หรือสิ่งจูงใจที่ไม่ได้ใช้พร้อมกับรายละเอียดบัญชีของคุณทั้งหมดจะถูกลบออกอย่างถาวร

คุณจะเปิดใช้งานบัญชี Uber ที่ถูกปิดใช้งานอย่างถาวรได้อย่างไร

การปิดใช้งานบัญชี Uber ของคุณอาจเป็นประสบการณ์ที่น่าผิดหวังสำหรับคุณ หาก Uber ของคุณ บัญชีถูกปิดใช้งานอย่างถาวร ขั้นตอนในการเปิดใช้งานบัญชี Uber อีกครั้งจะขึ้นอยู่กับเหตุผลในการปิดใช้งานบัญชี Uber ของคุณ ดังนั้นให้ตรวจสอบอีเมลการปิดใช้งานที่ส่งโดย Uber โดยระบุสาเหตุของการปิดใช้งานบัญชีของคุณและทำตามขั้นตอนตามลำดับ คุณมีตัวเลือกในการติดต่อ Uber และโต้แย้งการปิดใช้งานหากบัญชีไดรเวอร์ของคุณถูกปิดใช้งานชั่วคราวหรือถาวรด้วยเหตุผลใดก็ตาม ด้านล่างนี้คือกรณีที่บัญชีของคุณอาจถูกปิดใช้งานด้วยโซลูชันเพื่อเปิดใช้งานอีกครั้ง

กรณีที่ 1: ขาดเอกสารฉบับปรับปรุง

หากบัญชี Uber ของคุณถูกปิดใช้งานเนื่องจากเอกสารสูญหายหรือล้าสมัย ก็ไม่ต้องกังวล บัญชีของคุณจะเปิดใช้งานอีกครั้งหลังจากที่คุณอัปโหลดเอกสารรอหรือเอกสารเวอร์ชันที่อัปเดต การปิดใช้งานเหล่านี้สามารถป้องกันได้อย่างง่ายดายในอนาคตโดยทำให้แน่ใจว่าคุณจะอัปเดตและอัปโหลดเอกสารของคุณอยู่เสมอ

กรณีที่ II: คะแนนต่ำ

ในฐานะผู้ขับขี่ การให้คะแนนของคุณจะแสดงคุณภาพของงาน และหากการให้คะแนนของคุณต่ำ คุณจะได้รับคำเตือนและจะถูกย้ายภายใต้การตรวจสอบคุณภาพหากการให้คะแนนดาวของคุณไม่ดี บัญชีคนขับ Uber ของคุณจะถูกปิดใช้งานหากการให้คะแนนของคุณไม่ดีขึ้น คุณจะต้องติดต่อ ทีมสนับสนุนอูเบอร์ และขอให้พวกเขาจัดหลักสูตรการปรับปรุงที่มีคุณภาพ ซึ่งจะช่วยให้คนขับ Uber มีประสิทธิภาพและเชื่อถือได้มากขึ้น หลักสูตรเหล่านี้จัดทำขึ้นเป็นพิเศษสำหรับผู้ขับที่ไม่สมบูรณ์แบบ โดยปกติแล้วจะมีราคาไม่ถึง 100 เหรียญ และคุณสามารถเรียนได้ทั้งแบบไปจริงและแบบออนไลน์ หลังจากจบหลักสูตรนี้แล้ว ให้อัปโหลดใบรับรองการผ่านไปยังเว็บไซต์ Uber และรอการเปิดใช้งานบัญชี Uber ที่ปิดใช้งานอย่างถาวรอีกครั้ง

  13 เครื่องมือในการแชร์ไฟล์ขนาดใหญ่ทางออนไลน์

กรณีที่ III: ละเมิดหลักเกณฑ์ของชุมชน Uber

หากบัญชี Uber ของคุณถูกปิดใช้งานเนื่องจากคุณละเมิด หลักเกณฑ์ของชุมชน Uber, ไม่มีอะไรมากที่คุณสามารถทำได้ แต่คุณมีทางเลือกในการติดต่อ ช่วยเหลืออูเบอร์ หรือส่งอีเมลมาที่ [email protected] และขอให้เปิดใช้งานบัญชีของคุณอีกครั้ง Uber จะตรวจสอบคำขอของคุณ และหากคุณไม่ได้ละเมิดหลักจรรยาบรรณใดๆ ของ Uber เป็นไปได้มากว่าบัญชีของคุณจะถูกเปิดใช้งานอีกครั้ง

กรณีที่ IV: ไม่มีการใช้งาน

หากคุณไม่ได้ใช้งานเป็นเวลา 90 วัน Uber จะปิดใช้งานบัญชี Uber ของคุณ หากต้องการเปิดใช้งานบัญชีของคุณอีกครั้ง โปรดติดต่อ Uber และส่งแบบฟอร์มการเปิดใช้งานอีกครั้งโดยระบุว่าคุณยินดีที่จะกลับมาขี่หรือขับรถต่อ และส่วนใหญ่แล้ว Uber จะเปิดใช้งานบัญชีของคุณอีกครั้ง

หวังว่าตามวิธีการเหล่านี้ คุณได้เปิดใช้งานบัญชี Uber ที่ปิดใช้งานอย่างถาวรอีกครั้งสำเร็จแล้ว

คุณจะทำให้บัญชี Uber ของคุณถูกแบนได้อย่างไร?

หากบัญชีของคุณถูกห้ามโดย Uber คุณมีสิทธิ์ติดต่อ Uber และโต้แย้งการปิดใช้งานหากบัญชีคนขับของคุณถูกปิดใช้งานชั่วคราวหรือถาวรด้วยเหตุผลใดก็ตาม อ่านและปฏิบัติตามส่วนด้านบนอย่างรอบคอบเพื่อทำความเข้าใจกรณีต่างๆ ที่บัญชีของคุณอาจถูกปิดใช้งานและวิธีแก้ไขเพื่อยกเลิกการแบนด้วยเช่นกัน

คุณสามารถสร้างบัญชี Uber ใหม่ได้หรือไม่หากปิดการใช้งาน?

ได้ หากบัญชี Uber ของคุณถูกปิดใช้งานอย่างถาวร คุณสามารถสร้างบัญชี Uber ใหม่ได้ แต่ Uber อนุญาตให้คุณลงทะเบียนบัญชีเดียวกับหมายเลขโทรศัพท์มือถือเดียวหรือ ที่อยู่อีเมล. หาก Uber ปิดการใช้งานบัญชีของคุณด้วยเหตุผลบางประการ Uber จะต้องบล็อกรายละเอียดบัญชีที่ลงทะเบียนไว้ก่อนหน้านี้ของคุณ ดังนั้น ในการสร้างบัญชีใหม่ คุณต้องใช้หมายเลขโทรศัพท์มือถือและที่อยู่อีเมลใหม่

คุณสามารถมีบัญชี Uber 2 บัญชีได้ไหม

ได้ คุณสามารถมีบัญชี Uber ได้หลายบัญชีสำหรับตัวคุณเอง Uber อนุญาตให้คุณลงทะเบียนบัญชีเดียวกับหมายเลขโทรศัพท์มือถือหรือที่อยู่อีเมลเดียว หากต้องการสร้างบัญชี Uber หลายบัญชี คุณควรเข้าถึงหมายเลขโทรศัพท์มือถือและที่อยู่อีเมลได้หลายหมายเลข

คุณสามารถสร้างบัญชีไดรเวอร์ Uber อื่นได้หรือไม่

ใช่. ตาม Uber คนขับหนึ่งคนควรใช้บัญชีคนขับ Uber บัญชีเดียวเท่านั้น และคนขับแต่ละคนควรมีบัญชีของตัวเอง หมายเลขโทรศัพท์หนึ่งหมายเลขไม่สามารถเชื่อมต่อกับบัญชีมากกว่าหนึ่งบัญชี ถึงแม้ว่าคนขับ Uber หลายคนจะมีบัญชีหลายบัญชี แม้ว่าโดยทั่วไปแล้วจะใช้หมายเลขโทรศัพท์และที่อยู่อีเมลต่างกันก็ตาม หากต้องการสร้างบัญชี Uber หลายบัญชี คุณควรเข้าถึงหมายเลขโทรศัพท์มือถือและที่อยู่อีเมลได้หลายหมายเลข

คุณสามารถอุทธรณ์การปิดใช้งาน Uber ได้หรือไม่?

ใช่. หากบัญชีของคุณถูกปิดใช้งานอย่างถาวร Uber อาจแจ้งให้คุณทราบผ่านอีเมลและข้อความในแอพพร้อมเหตุผลเบื้องหลังการปิดใช้งานบัญชีของคุณ นอกจากนี้ คุณมีสิทธิ์อุทธรณ์คำตัดสินโดยใช้ลิงก์ที่ให้ไว้ในอีเมลนั้น Uber จะตรวจสอบคำขอของคุณ และหากคุณไม่ได้ละเมิดหลักจรรยาบรรณใดๆ ของ Uber ส่วนใหญ่บัญชีของคุณจะถูกเปิดใช้งานอีกครั้ง

  ไดรเวอร์ฮาร์ดแวร์คืออะไร และเหตุใดจึงทำให้เกิดปัญหามากมาย

คุณสามารถฟ้อง Uber เพื่อปิดใช้งานบัญชีของคุณได้หรือไม่?

ไม่ Uber มีสิทธิ์ตามกฎหมายในการลบบัญชีด้วยเหตุผลหลายประการ เนื่องจากคุณเป็นผู้รับเหมาอิสระ ไม่ใช่พนักงาน ในฐานะคนขับ Uber คุณจึงไม่สามารถฟ้องร้องบริษัทเพื่อปิดการใช้งานบัญชี Uber ของคุณได้ และตามกฎหมาย ผู้รับเหมาอิสระอาจถูกไล่ออกโดยไม่มีเหตุผลหรือคำอธิบายที่มีนัยสำคัญ

การสอบสวนของ Uber ใช้เวลานานเท่าใด

เมื่อ Uber ได้รับการร้องเรียนเกี่ยวกับคนขับหรืออุบัติเหตุใดๆ ทีมงานของ Uber จะตรวจสอบการร้องเรียนและทำตามขั้นตอนที่จำเป็นทั้งหมดเพื่อรวบรวมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว ทีมงานอาจติดต่อผู้โดยสารเพื่อขอข้อมูลที่ชัดเจนยิ่งขึ้นเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น การสอบสวนอุบัติเหตุทางรถยนต์พยายามตรวจสอบว่าคนขับ Uber อาจเป็นฝ่ายผิดในอุบัติเหตุครั้งนี้หรือไม่ กระบวนการนี้อาจใช้เวลาถึง 3 วันทำการ ขึ้นอยู่กับความร้ายแรงของเหตุการณ์

***

ด้วยคำแนะนำง่ายๆ นี้ เราหวังว่าคุณจะรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับ Uber และได้รับคำตอบสำหรับคำถาม เช่น คุณสามารถสร้างบัญชี Uber ใหม่ได้หรือไม่หากปิดใช้งาน และจะทำอย่างไรหากบัญชี Uber ของคุณถูกปิดใช้งานอย่างถาวร อย่าลังเลที่จะติดต่อเราด้วยคำถามและข้อเสนอแนะของคุณผ่านทางส่วนความคิดเห็นด้านล่าง นอกจากนี้ โปรดแจ้งให้เราทราบว่าคุณต้องการเรียนรู้หัวข้อใดในบทความถัดไปของเรา

เรื่องล่าสุด

x