จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณ จำกัด ใครบางคนบน Instagram?

การอยู่บนแพลตฟอร์มโซเชียลเช่น Instagram นั้นยากในทุกวันนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้สร้างที่ได้รับความนิยมอย่างมากบนแพลตฟอร์มนี้ การรับความคิดเห็นที่แสดงความเกลียดชังหรือไม่เหมาะสมในโพสต์ของพวกเขาทำให้เกิดคำถามเกี่ยวกับความปลอดภัยของผู้ใช้บนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียยอดนิยมดังกล่าว Instagram มีคุณสมบัติในการจำกัดบัญชีที่จงใจกลั่นแกล้งคุณในสังคม ส่งความคิดเห็นที่แสดงความเกลียดชังหรือไม่เหมาะสมในโพสต์ของคุณ หรือแม้แต่ส่งข้อความที่ไม่เหมาะสมถึงคุณ หากคุณต้องการทราบว่าการจำกัดบางคนบน Instagram ทำงานอย่างไร และหากมีวิธีใดในการจำกัดบางคนโดยไม่แจ้งให้พวกเขาทราบ แสดงว่าคุณมาถูกที่แล้ว นอกจากนี้ เราจะแจ้งให้คุณทราบถึงความแตกต่างระหว่างการจำกัดกับการบล็อกบน Instagram และสิ่งที่จะเกิดขึ้นเมื่อคุณจำกัดผู้อื่นบน Instagram ดังนั้นอ่านต่อ!

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณ จำกัด ใครบางคนบน Instagram?

อ่านต่อไปเพื่อเรียนรู้ผลที่ตามมาหลังจากที่คุณ จำกัด ใครบางคนบน Instagram และความแตกต่างระหว่างการ จำกัด กับการบล็อกบน Instagram โดยละเอียด

การจำกัดหมายความว่าอย่างไรใน Instagram?

การจำกัดไม่ได้หมายถึงการบล็อก แต่คล้ายกับการบล็อกเล็กน้อย การจำกัดบัญชี Insta จะเป็นการปิดบัญชีเท่านั้น พูดง่ายๆ คือซ่อนข้อความและความคิดเห็นของบุคคลนั้น บุคคลนั้นจะยังสามารถเห็นโพสต์ของคุณ แม้จะจำกัดไปแล้ว บุคคลนั้นยังสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์ของคุณได้ แต่ความคิดเห็นเหล่านั้นจะปรากฏแก่พวกเขาและคุณเท่านั้น คุณจะไม่ได้รับการแจ้งเตือนใดๆ จากบัญชีที่ถูกจำกัด

ทำไมคุณควร จำกัด ใครบางคนบน Instagram?

เมื่อมีคนกลั่นแกล้งคุณทางออนไลน์และแสดงความคิดเห็นที่ไม่เหมาะสมหรือแสดงความเกลียดชังในโพสต์ของคุณบน Instagram คุณควรจำกัดบุคคลนั้นบน Instagram การจำกัดบางคนบน Instagram จะจำกัดข้อความ ความคิดเห็น และโพสต์ทั้งหมดที่ทำโดยบุคคลนั้น เฉพาะบัญชีที่ถูกจำกัด และคุณสามารถดูข้อความ ความคิดเห็น และโพสต์ทั้งหมดได้ มันจะไม่แจ้งให้คุณทราบอีกต่อไปเมื่อคุณ จำกัด ใครบางคน

  เสียงไม่ทำงานใน Instagram – สิ่งที่ต้องทำ

จะเกิดอะไรขึ้นหลังจากที่คุณจำกัดผู้อื่น

เมื่อคุณจำกัดบัญชีใดๆ บน Instagram ผลที่ตามมาคือ:

  • ข้อความ ความคิดเห็น เรื่องราว และโพสต์ทั้งหมดจะไม่ปรากฏให้คุณเห็น
  • ความคิดเห็นที่ทำโดยบัญชีที่ถูกจำกัดบนโพสต์ Instagram ของคุณจะมองเห็นได้เฉพาะกับพวกเขาเท่านั้น คนอื่นๆ จะไม่สามารถมองเห็นความคิดเห็นได้
  • บัญชีที่ถูกจำกัดจะไม่สามารถทราบสถานะบัญชีของคุณได้ ไม่ว่าคุณจะออนไลน์หรือออฟไลน์

การจำกัดบัญชีเป็นคุณลักษณะด้านความปลอดภัยบน Instagram ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องบล็อกบุคคลหรือเลิกติดตามบุคคลนั้น คุณแค่ลดปฏิสัมพันธ์กับบุคคลนั้นให้น้อยที่สุด นี่คือสิ่งที่จะเกิดขึ้นเมื่อคุณจำกัดบางคนบน Instagram

จะ จำกัด ใครบางคนบน Instagram ได้อย่างไร

ในขณะที่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณ จำกัด ใครบางคนบน Instagram คุณอาจต้องการทราบวิธีการทำเช่นเดียวกัน หากมีคนสร้างปัญหาให้คุณผ่าน Instagram Instagram ก็มีวิธีแก้ปัญหานั้น ในการจำกัดบางคนบน Instagram ให้ทำตามขั้นตอนง่าย ๆ เหล่านี้:

หมายเหตุ: สำหรับผู้ใช้ Instagram ทั้ง Android และ iOS

1. เปิดแอพ Instagram บนโทรศัพท์ของคุณ

2. แตะที่ไอคอนโปรไฟล์

3. จากหน้าจอโปรไฟล์ของคุณ ให้แตะที่ กำลังติดตาม

4. ค้นหาบัญชีที่คุณต้องการจำกัดและแตะที่ผลลัพธ์ที่ต้องการ

5. แตะที่ไอคอนสามจุดที่มุมบนขวา

6. แตะที่ จำกัด เพื่อ จำกัด บุคคล

กระบวนการจำกัดบัญชี Instagram จะเหมือนกับขั้นตอนข้างต้นสำหรับผู้ใช้ Instagram lite

คุณยังเห็นโพสต์ของใครบางคนหลังจากจำกัดเขา/เธอได้ไหม

ได้ คุณยังสามารถดูโพสต์ของบุคคลที่คุณจำกัดได้ มันเหมือนกันสำหรับทั้งคู่ คุณและบุคคลที่ถูกจำกัดสามารถดูโพสต์และเรื่องราวของกันและกันได้โดยไม่มีปัญหาใดๆ แต่ความคิดเห็นทั้งหมดจากบัญชีที่ถูกจำกัดในโพสต์ของคุณจะมองเห็นได้เฉพาะคุณและบุคคลนั้นเท่านั้น คุณสามารถควบคุมได้อย่างเต็มที่เพื่อทำให้การควบคุมนั้นเป็นสาธารณะ นี่คือสิ่งที่จะเกิดขึ้นเมื่อคุณจำกัดบางคนบน Instagram

คุณสามารถ จำกัด ใครบางคนโดยที่พวกเขาไม่รู้ได้หรือไม่?

ใช่ การจำกัดบางคนโดยไม่แจ้งให้พวกเขาทราบนั้นง่ายและสะดวก การจำกัดจะไม่ปิดกั้นบุคคลนั้น มันแค่ปิดเสียงความคิดเห็นและข้อความโดยตรง

คุณจะได้รับการแจ้งเตือนหากมีคนจำกัดคุณบน Instagram หรือไม่?

ไม่ คุณจะไม่ได้รับการแจ้งเตือนใดๆ หากมีคนจำกัดคุณบน Instagram ในที่สุด คุณจะไม่สามารถสังเกตได้ว่าบุคคลนั้นได้จำกัดคุณหรือไม่ โพสต์ทั้งหมดจะยังปรากฏให้คุณเห็น แต่ความคิดเห็นใดๆ ในโพสต์และ DM ของโพสต์นั้นจะไม่ได้รับการแจ้งเตือน ในทางกลับกัน คุณจะได้รับการแจ้งเตือนทุกประเภทจากบุคคลที่จำกัดคุณ

  Instagram Reels คืออะไรและเป็น TikTok Clone หรือไม่?

อะไรคือความแตกต่างระหว่างการจำกัดและการบล็อก?

ข้อแตกต่างระหว่างการจำกัดกับการบล็อกบน Instagram มีดังนี้:

  • การจำกัดหมายถึงการลดปฏิสัมพันธ์กับบางคนให้เหลือระดับหนึ่ง และการบล็อกหมายถึงการหยุดปฏิสัมพันธ์กับใครบางคนโดยสิ้นเชิง
  • การจำกัดบัญชีจะปิดเสียงความคิดเห็นทั้งหมดในโพสต์ของคุณ ในขณะที่การบล็อกจะไม่อนุญาตให้บุคคลดังกล่าวแสดงความคิดเห็นในโพสต์ของคุณ
  • โพสต์และเรื่องราวทั้งหมดจะยังคงปรากฏอยู่ในบัญชีที่ถูกจำกัด แต่สำหรับบัญชีที่ถูกบล็อก เรื่องราวและโพสต์จะไม่ปรากฏให้เห็น
  • สำหรับบัญชีที่ถูกจำกัด ข้อความส่วนตัวทั้งหมดจะถูกทำเครื่องหมายเป็นคำขอ สถานะบัญชีจะไม่ปรากฏ และบุคคลที่จำกัดคุณจะไม่ได้รับการแจ้งเตือนใดๆ จากคุณ ในทางกลับกัน บัญชีที่ถูกบล็อกจะหยุดการส่งข้อความทุกประเภทถึงบุคคลที่บล็อกคุณ

คุณสามารถซ่อนโปรไฟล์ของคุณจากใครก็ได้โดยไม่จำกัดหรือปิดกั้นเขา/เธอหรือไม่?

ไม่ คุณไม่สามารถซ่อนโปรไฟล์ของคุณจากบุคคลใดบุคคลหนึ่งโดยไม่จำกัดหรือบล็อกเขา/เธอ คุณสามารถเปลี่ยนการเปิดเผยบัญชีของคุณเป็นแบบส่วนตัวเพื่อจำกัดการมองเห็นโพสต์ของคุณ อย่างไรก็ตาม รูปโปรไฟล์ ผู้ติดตาม และผู้ติดตามของคุณจะยังคงปรากฏให้ทุกคนเห็น หากคุณต้องการซ่อนโปรไฟล์ของคุณจากทุกคนโดยสิ้นเชิง คุณสามารถปิดใช้งานบัญชีของคุณได้

***

เราหวังว่าบทความนี้จะตอบทุกคำถามของคุณเกี่ยวกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นเมื่อคุณจำกัดบางคนบน Instagram วิธีจำกัดบางคน และความแตกต่างระหว่างการจำกัดกับการบล็อกบน Instagram คุณสามารถแจ้งให้เราทราบข้อสงสัยเกี่ยวกับบทความนี้หรือข้อเสนอแนะเกี่ยวกับหัวข้ออื่น ๆ ที่คุณต้องการให้เราสร้างบทความได้ วางไว้ในส่วนความคิดเห็นด้านล่างเพื่อให้เราทราบ

เรื่องล่าสุด

x