วิธีซ่อนเรื่องราว Snapchat ของคุณ

Snapchat ได้รับความนิยมจากผู้ใหญ่มากขึ้นเรื่อยๆ สำหรับวัยรุ่นทุกคนในโลกนี้ แน่นอน แอปที่ออกแบบมาเพื่อแสดงแง่มุมที่เป็นส่วนตัวมากขึ้นในชีวิตของคุณนั้นจะต้องทำให้ผู้ใหญ่มีปัญหา เช่น หัวหน้า เพื่อนร่วมงาน อดีตแฟน และอื่นๆ อีกมากมาย ในขณะที่ผู้คนเริ่มกังวลมากขึ้นกับภาพลักษณ์สาธารณะและภาพลักษณ์ในอาชีพของตนในแอป Snapchat จึงควรเริ่มมองหาวิธีการปกป้องความเป็นส่วนตัวที่ละเอียดยิ่งขึ้น ในระหว่างนี้ มีบางสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อป้องกันไม่ให้ดวงตาที่ไม่ต้องการแอบเข้าไปในสแน็ปช็อตของคุณ

วิธีซ่อนเรื่องราว Snapchat ของคุณ

เรื่องราว Snapchat ของคุณเป็นที่เก็บสแน็ปช็อตที่คุณต้องการให้คนอื่นสามารถเห็นได้ในยามว่าง Snaps in My Story จะอยู่ได้นาน 24 ชั่วโมงก่อนที่จะหายไป คุณสามารถแก้ไขว่าใครสามารถเห็นเรื่องราวของคุณได้ ทำตามขั้นตอนเหล่านี้จากกล้อง Snapchat

  • แตะที่ไอคอนโปรไฟล์ของคุณที่มุมซ้ายบน หากคุณใช้ bitmoji มันจะดูเหมือน bitmoji ของคุณแทน
  • แตะไอคอนการตั้งค่าที่มุมบนขวา
  • เลื่อนลงไปที่ View My Story ภายใต้ Who Can… แล้วแตะ
  • เลือกหนึ่งใน 3 ตัวเลือกที่มี
  • คุณสามารถให้ทุกคนเห็นเรื่องราวของคุณ กล่าวอีกนัยหนึ่งใครก็ตามที่เลือกติดตามคุณ (ไม่ว่าคุณจะรู้จักพวกเขาหรือไม่ก็ตาม) จะได้รับการแอบมอง

    คุณสามารถอนุญาตให้เพื่อนเท่านั้นที่เห็นเรื่องราวของคุณ ซึ่งหมายความว่าผู้คนจำเป็นต้องติดตามคุณ และคุณต้องติดตามพวกเขากลับก่อนจึงจะสามารถเห็นเรื่องราวของคุณได้

    คุณสามารถปรับแต่งผู้ที่สามารถดูเรื่องราวของคุณได้จากรายชื่อเพื่อน หากคุณเลือกตัวเลือกนี้ ให้แตะชื่อเพื่อนที่คุณไม่ต้องการดูเรื่องราวของคุณ

    วิธีซ่อน Snaps ทั้งหมด

    คุณไม่จำเป็นต้องซ่อนสแน็ปทั้งหมดของคุณ เมื่อคุณส่งสแนปด้วยวิธีดั้งเดิม คุณจะต้องเลือกว่าใครในรายชื่อผู้ติดต่อของคุณเพื่อส่งให้ รายการนี้จะรวมเพื่อนและผู้ติดตามบางส่วน ผู้ติดตามที่ไม่ใช่เพื่อนของคุณและตั้งค่าความเป็นส่วนตัวในการติดต่อเป็น “เพื่อนเท่านั้น” จะไม่ปรากฏในรายการนี้

    วิธีซ่อนสแนปชอตของคนอื่น

    บางทีคุณอาจมาที่นี่เพราะคุณเบื่อที่จะได้เห็นการอัปเดตของคนอื่นอย่างต่อเนื่อง คุณคงไม่อยากเลิกติดตามพวกเขาเพราะคุณชอบดูเรื่องราวของพวกเขาเป็นครั้งคราว คุณทำงานอะไร? หากพวกเขาไม่ใช่เพื่อนของคุณในแอป (กล่าวคือ พวกเขาไม่ติดตามคุณกลับ) คุณสามารถป้องกันพวกเขาจากการสแน็ปช็อตคุณได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องเลิกติดตาม

  • แตะที่ไอคอนโปรไฟล์ของคุณที่มุมซ้ายบน หากคุณใช้ bitmoji มันจะดูเหมือน bitmoji ของคุณแทน
  • แตะไอคอนการตั้งค่าที่มุมบนขวา
  • เลื่อนลงไปที่ Contact Me ภายใต้ Who Can… แล้วแตะ
  • เลือกเพื่อนของฉัน
  •   วิธีใช้ AR Bitmoji ใน Snapchat

    ในกรณีนี้ไม่มีทางที่จะแยกแยะผู้ใช้เฉพาะเจาะจงได้

    สมมติว่าคุณไม่ต้องการทำเช่นนี้ คุณมีผู้ติดตามจำนวนมากที่ไม่ได้ติดตาม และคุณสนุกกับการได้รับสแน็ปช็อตจากพวกเขาเป็นครั้งคราว คุณจะหยุดผู้ใช้รายนี้ไม่ให้หักหลังคุณได้อย่างไร เรียบง่าย. คุณบล็อกพวกเขา

  • แตะที่ไอคอนโปรไฟล์ของคุณที่มุมซ้ายบน หากคุณใช้ bitmoji มันจะดูเหมือน bitmoji ของคุณแทน
  • แตะเพิ่มเพื่อน
  • ค้นหาชื่อ Snapchat ของพวกเขา
  • แตะที่ไอคอนโปรไฟล์
  • แตะที่ไอคอนสามจุดที่ด้านบนขวาของหน้าจอ
  • แตะบล็อก
  • โว้ว. คุณจะไม่ได้รับการติดต่อจากบุคคลนี้อีกต่อไป อนึ่ง พวกเขาจะไม่เห็นสแนปของคุณเลย

    ผู้ใช้สามารถบอกได้หรือไม่ว่าพวกเขาถูกบล็อกหรือไม่?

    จะไม่มีการแจ้งเตือนหากคุณบล็อกใครบางคนหรือซ่อนเรื่องราวของคุณจากพวกเขา ดังนั้นจึงไม่ชัดเจนในทันที แต่ผู้ใช้ที่ตั้งใจแน่วแน่สามารถใช้อุบายเพื่ออนุมานว่าพวกเขาถูกบล็อกได้ และถ้าคุณเพียงแค่ซ่อนเรื่องราวของคุณจากพวกเขา? พวกเขาจะไม่เห็นเรื่องราวของคุณ เราเลยเดาว่าพวกเขาคงคิดว่ามีบางอย่างเกิดขึ้น มาเริ่มด้วยคำอธิบายที่ดีกันดีกว่า

    เรื่องล่าสุด

    x