วิธีดูเรื่องราวของคุณเองใน Snapchat

Snapchat Stories ให้คุณบอกเล่าเรื่องราวในแต่ละวันของคุณ เพิ่มรูปภาพและวิดีโอ 10 วินาทีที่เปิดเผยต่อผู้ติดตาม Snapchat ของคุณเป็นเวลา 24 ชั่วโมงก่อนที่จะหายไปตลอดกาล ฟีเจอร์นี้ดีมาก Facebook ได้คัดลอกแนวคิดนี้ไปยังทุกเครือข่ายและแอปที่ตนเป็นเจ้าของ (Facebook, Instagram และ WhatsApp)

น่าเสียดายที่มีข้อบกพร่องที่ค่อนข้างใหญ่ในกลยุทธ์ของ Snapchat: แอปของพวกเขาไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะเรียนรู้หรือใช้งาน อาจต้องใช้เวลาในการทำความคุ้นเคย ด้วยช่วงการเรียนรู้ที่สูงชันซึ่งอาจทำให้ผู้ใช้ใหม่ ๆ สับสนกับแพลตฟอร์มได้ แม้แต่เรื่องง่ายๆ อย่างการดูเรื่องราวของคุณเองก็อาจสร้างความสับสนได้ หากคุณไม่คุ้นเคยกับวิธีการทำงานของแพลตฟอร์ม

โชคดีที่ TechJunkie ที่ TechJunkie เป็นผู้เชี่ยวชาญ Snapchat ค่อนข้างมาก โดยมีความรู้เกี่ยวกับเคล็ดลับและเคล็ดลับทุกอย่างในหนังสือ Snapchat หากคุณสงสัยเกี่ยวกับวิธีการดูเรื่องราวของคุณใน Snapchat คุณมาถูกที่แล้ว เรามาดูคำแนะนำวิธีการนี้กัน

กำลังดูเรื่องราวของคุณ

คุณได้สร้าง Snapchat Story แล้ว และตอนนี้คุณต้องการดูหรือแสดงให้คนอื่นเห็น จริงๆ แล้ว การดูเรื่องราวของคุณค่อนข้างง่าย แต่ทำได้ไม่กี่ขั้นตอน

  • เปิดแอพ Snapchat บนโทรศัพท์ของคุณแล้วแตะที่ไอคอนวงกลมของคุณที่มุมซ้ายบน
  • แตะที่เรื่องราวของคุณ มันจะเริ่มเล่นโดยอัตโนมัติ
  • ตอนนี้คุณสามารถดูเรื่องราวของคุณกี่ครั้งก็ได้ตามต้องการ ไม่ว่าคุณจะกำลังเพลิดเพลินกับเนื้อหาของตัวเอง อวดให้คนรอบข้างเห็น หรือพยายามจะดูว่าเรื่องราวของคุณประสบความสำเร็จเพียงใด เรื่องราวของ Snapchat ก็มีให้เลือกมากมาย

    ใครบ้างที่ดูเรื่องราวของคุณ

    เมื่อคุณโหลดหน้าเพื่อดูเรื่องราวของคุณ คุณอาจสังเกตเห็นไอคอนรูปตา ข้อมูลนี้จะบอกคุณว่ามีคนดูเรื่องราวของคุณกี่คน (และใครดูจริงๆ) ไม่ จะไม่บอกคุณหากบุคคลคนเดียวกันดูเรื่องราวของคุณมากกว่าหนึ่งครั้ง มันแสดงให้คุณเห็นว่าใครดูมัน

    สิ่งที่คุณต้องทำเพื่อดูว่าใครดูเรื่องราวของคุณบ้างคือเปิดและปัดขึ้นจากด้านล่าง รายชื่อผู้ชมจะปรากฏขึ้น

    Snapchat Story Timer

    อย่างที่คุณอาจทราบอยู่แล้วว่า Snapchat Story ของคุณเปิดดูได้เพียง 24 ชั่วโมงเท่านั้น ย้อนกลับไปในปี 2017 Snapchat เสนอตัวจับเวลาที่เป็นประโยชน์เพื่อแสดงให้คุณเห็นว่าเหลือเวลาอีกเท่าไรก่อนที่เรื่องราวของคุณจะหมดอายุ ในปี 2020 ตัวจับเวลานี้ไม่พร้อมใช้งาน

      วิธีการสร้าง Geo Fenced Story บน Snapchat

    แต่ถ้าคุณดูเรื่องราวของคุณ คุณจะยังคงเห็นได้ว่าเรื่องราวนั้นเปิดใช้งานมานานแค่ไหน เปิดเรื่องราวของคุณและดูที่มุมซ้ายบนตั้งแต่วินาทีถึงชั่วโมง

    วิธีดูเรื่องราวที่หมดอายุของคุณ

    ตอนนี้ คุณอาจกังวลว่าเมื่อเรื่องราวของคุณหมดอายุ คุณจะไม่สามารถดูได้ โชคดีที่ Snapchat มีฟีเจอร์ความทรงจำที่จะบันทึกเรื่องราวของคุณ (และมีเพียงคุณเท่านั้น) เพื่อดูในภายหลัง นี่คือวิธีการทำงาน:

    Snapchat จะบันทึกเรื่องราวของคุณตามค่าเริ่มต้น (ในกรณีส่วนใหญ่) ดังนั้นจึงไม่มีขั้นตอนใดที่คุณต้องทำเพื่อบันทึก คุณสามารถเข้าถึงความทรงจำของคุณจากหน้าจอหลัก (หน้าจอบันทึก) ภายใน Snapchat

    สิ่งที่คุณต้องทำคือค้นหาไอคอนการ์ดคู่ทางด้านซ้ายของปุ่มบันทึก

    หน้าจอใหม่จะปรากฏขึ้น เลือก “เรื่องราว” จากนั้นเลือก “เรื่องราวของฉัน” Snapchat Stories เก่าของคุณจะปรากฏที่ด้านบน

    เมื่อใช้คุณสมบัติความทรงจำ คุณสามารถดู Snaps ที่หมดอายุอีกครั้ง แก้ไข และส่งไปยังผู้ติดต่อได้ มาทบทวนบางสิ่งที่คุณสามารถทำได้ด้วย Snapchat Memories

    ลบความทรงจำใน Snapchat

    อาจมีบางสิ่งที่คุณโพสต์ที่คุณไม่สนใจอีกต่อไปแล้ว สิ่งที่คุณต้องทำคือทำตามขั้นตอนด้านบนเพื่อค้นหา Snap ที่คุณต้องการลบแล้วแตะ

    ที่มุมบนขวา ให้แตะจุดแนวตั้งสามจุดแล้วคลิก “ลบสแน็ป” ยืนยันเมื่อได้รับแจ้งและเรื่องราวของคุณจะไม่ปรากฏในความทรงจำของคุณอีกต่อไป

    หากคุณไม่แน่ใจว่าต้องการเก็บเรื่องราวไว้หรือไม่ คุณสามารถแตะที่ตัวเลือกเพื่อเพิ่มไปยังโฟลเดอร์พิเศษที่คุณต้องการหมุดเพื่อเข้าถึง โฟลเดอร์ ‘My Eyes Only’ สามารถเข้าถึงได้ในหน้าเดียวกับความทรงจำของคุณ เพียงแตะโฟลเดอร์ที่มุมขวาบนแล้วป้อนหมายเลขพินของคุณ

    แก้ไขความทรงจำของคุณและเผยแพร่อีกครั้ง

    หากเรื่องราวดั้งเดิมของคุณไม่ได้รับการมีส่วนร่วมเพียงพอ หรือเป็นสิ่งที่คุณต้องการเผยแพร่อีกครั้ง Memories จะช่วยให้คุณแก้ไขและโพสต์ใหม่ได้ สิ่งที่คุณต้องทำคือคลิกที่ไอคอนการ์ดคู่ถัดจากปุ่มบันทึก แล้วแตะเรื่องราวที่คุณต้องการแก้ไข

    เมื่อเปิดขึ้น ให้แตะที่จุดแนวตั้งสามจุดที่มุมบนขวาและเลือก ‘แก้ไข Snap’

    จากที่นี่ คุณจะเพิ่มข้อความ ครอบตัดเรื่องราว เพิ่มสติกเกอร์ และอื่นๆ ได้ เมื่อแก้ไขเสร็จแล้ว เพียงแตะไอคอนลูกศรที่มุมล่างขวาแล้วโพสต์เรื่องราวของคุณใหม่หรือส่งให้เพื่อน

    ปิดการบันทึกอัตโนมัติ

    บางทีคุณอาจไม่ต้องการให้ Snap Story ทุกเรื่องถูกบันทึกไว้ในความทรงจำของคุณ บางทีคุณอาจต้องการตัวเลือกในการเลือกว่าจะบันทึกรายการใดหรือแม้แต่บันทึกลงในโฟลเดอร์ ‘My Eyes Only’

    โชคดีที่ Snapchat ให้อิสระกับคุณ

    สิ่งที่คุณต้องทำคือไปที่การตั้งค่าภายในแอพ คุณสามารถเข้าถึงได้โดยแตะที่ไอคอนวงกลมที่มุมซ้ายบนแล้วแตะฟันเฟืองการตั้งค่าที่มุมบนขวา

    เมื่อเมนูปรากฏขึ้น ให้แตะ “ความทรงจำ” แล้วสลับเปิดและปิดตัวเลือกตามที่เห็นสมควร

      Snapchat ใช้โหมด Ghost โดยอัตโนมัติหรือไม่

    บันทึกเรื่องราวของคุณ

    ดังที่กล่าวไว้ข้างต้น โดยปกติแล้ว Snapchat จะบันทึกเรื่องราวของคุณไปยังความทรงจำโดยอัตโนมัติ แต่หากไม่เป็นเช่นนั้น คุณสามารถบันทึกเรื่องราวของคุณด้วยตนเองในขณะที่มันทำงานอยู่

    สิ่งที่คุณต้องทำคือกลับไปที่หน้าโปรไฟล์แล้วแตะที่เรื่องราวของคุณ แตะที่จุดแนวตั้งสามจุดที่มุมบนขวาและเลือก ‘บันทึก’

    กลับไปที่ความทรงจำของคุณและเรื่องราวของคุณจะปรากฏขึ้น

    เพิ่มเรื่องราวของคุณ

    ผู้ใช้ส่วนใหญ่จะเพิ่มสแน็ปช็อตไปยังเรื่องราวของพวกเขาได้โดยตรงจากอินเทอร์เฟซของกล้องเมื่อพวกเขาจับภาพสแน็ปช็อต แต่ในบางครั้งคุณลืมเพิ่มสแน็ปอินในเรื่องราวของคุณเมื่อคุณส่งให้คนอื่น หากคุณต้องการหลีกเลี่ยงสิ่งนี้ มีวิธีเพิ่มสแน็ปอินโดยตรงไปยังเรื่องราวของคุณเมื่อคุณจับภาพได้แล้ว ในการเริ่มต้น ให้ไปที่แท็บเรื่องราวภายใน Snapchat แล้วแตะที่ไอคอนสีเทาตรงกลางที่เรายังไม่ได้พูดคุยกัน นี่จะเปลี่ยนเส้นทางคุณไปยังอินเทอร์เฟซกล้อง Snapchat ของคุณ แต่แทนที่จะเป็นไอคอนดั้งเดิมที่ด้านล่างของหน้าจอ คุณจะเห็นลูกศรย้อนกลับที่ด้านล่างขวา

    จับภาพเนื้อหา รูปภาพ หรือวิดีโอที่คุณต้องการเพิ่มในเรื่องราวของคุณ แล้วคุณจะถูกนำไปยังหน้าจอการแก้ไขแบบเดิมใน Snapchat ความแตกต่างที่นี่มีความสำคัญมาก ที่ด้านล่างของหน้าจอ คุณจะสังเกตเห็นว่า “เรื่องราวของฉัน” ได้รับเลือกให้เป็นผู้รับสแน็ปของคุณแล้ว ซึ่งหมายความว่าทันทีที่คุณกดส่ง Snap ของคุณจะถูกเพิ่มในเรื่องราวของคุณ . ซึ่งหมายความว่าคุณจะไม่สามารถเพิ่มเพื่อนในสแน็ปของคุณได้โดยการกดลูกศรส่ง ดังนั้นหากคุณต้องการเพิ่มคนเพื่อรับสแน็ปของคุณ ให้แตะบนหน้าจอที่มีข้อความว่า “แตะเพื่อเพิ่มเพื่อน!” จากนั้น คุณสามารถส่งสแน็ปช็อตของคุณ ซึ่งจะถูกเพิ่มในเรื่องราวของคุณ และส่งให้เพื่อนที่คุณเลือก

    การสร้างเรื่องราวที่กำหนดเอง

    ฟีเจอร์เรื่องสุดท้ายที่ควรค่าแก่การครอบคลุมเป็นหนึ่งในส่วนเพิ่มเติมใหม่ล่าสุด ฤดูใบไม้ผลิที่ผ่านมานี้ Snapchat ได้เพิ่มเรื่องราวที่กำหนดเองลงในแอปของคุณ ช่วยให้คุณสร้างเรื่องราวเฉพาะสำหรับกิจกรรมที่คุณต้องการแชร์กับกลุ่มหรือบุคคลที่เลือกได้ โดยพื้นฐานแล้ว คุณสามารถใช้สิ่งนี้เพื่อให้แน่ใจว่ามีเพียงกลุ่มคนบางกลุ่มเท่านั้นที่เห็นเรื่องราวของคุณ ตัวอย่างเช่น หากคุณอยู่ในกิจกรรมที่คุณต้องการแบ่งปันกับเพื่อนหรือเพื่อนร่วมงานเฉพาะ คุณสามารถเลือกผู้ติดต่อบางกลุ่มจากกลุ่มเพื่อนของคุณและจำกัดคนรู้จักที่เหลือของคุณไม่ให้เห็นเรื่องราวนั้น

    หรือคุณสามารถใช้พื้นที่ที่กำหนดขอบเขตทางภูมิศาสตร์เพื่อแบ่งปันเรื่องราวของคุณกับใครก็ได้ ไม่ว่าคุณจะเป็นเพื่อนกับพวกเขาหรือไม่ก็ตาม ตราบใดที่พวกเขาอยู่ในพื้นที่รั้วรอบขอบชิดของคุณ โดยพื้นฐานแล้ว นี่หมายความว่าเรื่องราวของคุณจะกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสาธารณะสำหรับทุกคนในกิจกรรมของคุณ ตัวอย่างเช่น หากคุณอยู่ที่งานเลี้ยงวันเกิดหรืองานรับปริญญาของใครบางคน คุณสามารถเฉลิมฉลองกับทุกคนที่นั่นได้ ไม่ว่าคุณจะได้เชื่อมต่อกับคนรอบข้างหรือไม่ก็ตาม สิ่งนี้ยังช่วยให้เพื่อนของเพื่อน ๆ สามารถมีส่วนร่วมด้วย เพื่อที่เพื่อนบ้านใกล้เคียงจะไม่โพสต์เรื่องราวแบบสุ่ม เว้นแต่พวกเขาจะรู้จักใครในกิจกรรมของคุณ

    ในการเริ่มต้นเรื่องราวที่กำหนดเองเหล่านี้ ให้ไปที่แท็บเรื่องราวภายใน Snapchat และดูที่แบนเนอร์สีม่วงด้านบน ที่ด้านบนขวาของจอแสดงผล คุณจะเห็นไอคอนเครื่องหมายบวก การแตะที่ไอคอนนี้จะเชิญให้คุณตั้งชื่อเรื่องราวของคุณ (“งานเลี้ยงวันเกิดของเจนน่า!”, “การสำเร็จการศึกษาของเกร็ก” เป็นต้น) เมื่อคุณตั้งชื่อกิจกรรมแล้ว คุณจะมีตัวเลือกในการตั้งค่าพารามิเตอร์เพื่อความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของกิจกรรม ซึ่งรวมถึงตัวเลือก geofence (ปิดโดยค่าเริ่มต้น) ซึ่งเมื่อเปิดใช้งาน จะแสดงแผนที่ของตำแหน่งของคุณ พร้อมด้วยค่าประมาณของที่อยู่ปัจจุบันของคุณ (คุณสามารถแก้ไขชื่อ geofence ของคุณ ซึ่งเป็นค่าเริ่มต้นที่อยู่ของคุณ เพื่อซ่อนที่อยู่ของคุณจากผู้อื่น) ไม่สามารถปรับเปลี่ยนหรือย้ายพื้นที่ Geofence ได้ เนื่องจากอยู่กึ่งกลางรอบตำแหน่งปัจจุบันของคุณ

      วิธีเปลี่ยนเป็นโหมด Ghost ชั่วคราวใน Snapchat

    เมื่อคุณตัดสินใจว่าต้องการขอบเขตตำแหน่งหรือไม่ คุณสามารถเลือกกำหนดว่าใครสามารถเพิ่มและดูเรื่องราวได้ หากคุณต้องการให้ทุกคนในกิจกรรมของคุณเพิ่มและดู การตั้งค่าทั้งคู่เป็น “เพื่อนของเพื่อน” เป็นวิธีที่ดีที่สุด ซึ่งหมายความว่าผู้ติดต่อของคุณ รวมทั้งผู้ติดต่อทั้งหมดของคุณสามารถร่วมให้ข้อมูลและดูเรื่องราวของคุณได้ในคราวเดียว หากคุณต้องการให้ทุกอย่างเป็นส่วนตัวมากขึ้น คุณสามารถจำกัดทุกอย่างไว้เฉพาะแวดวงเพื่อนของคุณเท่านั้น ทั้งการเพิ่มและการดูเรื่องราว คุณยังสามารถดูให้เพื่อนของเพื่อน ๆ ของคุณดูในขณะที่ตั้งค่าการสนับสนุนเฉพาะเพื่อนของคุณได้หากคุณต้องการสื่อที่มีความสุขระหว่างการตั้งค่าทั้งสอง

    เรื่องราวจะปรากฏเป็นเรื่องราวเด่นภายใต้เรื่องราวของคุณเอง แต่อยู่เหนือการโพสต์ของเพื่อนของคุณ หากต้องการดูเรื่องราวที่คุณกำหนดเอง ให้แตะที่เมนูเหมือนกับที่คุณทำกับโพสต์ของคนอื่น

    เรื่องล่าสุด

    x