วิธีลบแชทที่บันทึกไว้ใน Snapchat

Snapchat เป็นหนึ่งในแอพยอดนิยมที่สนุกที่สุด มีตัวกรองที่ยอดเยี่ยมมากมายที่ทำให้การสนทนากับเพื่อน ๆ น่าสนใจยิ่งขึ้นถึงสิบเท่า จุดขายหลักของ Snapchat ประการหนึ่งคือคุณลักษณะการลบอัตโนมัติ

คุณสามารถส่งสแนปและข้อความที่ถูกลบหลังจากที่ผู้รับอ่านแล้ว Snapchat ได้เปลี่ยนแปลงสิ่งนี้ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และตอนนี้ให้ผู้ใช้บันทึกการแชทบางส่วนได้ หากคุณสงสัยว่าจะลบแชทที่บันทึกไว้ได้อย่างไร คุณมาถูกที่แล้ว

อ่านต่อไปเพื่อหาข้อมูลเกี่ยวกับการลบการแชทที่บันทึกไว้และการแชทปกติใน Snapchat

กำลังลบแชท Snapchat ปกติ

คุณสามารถลบการแชทปกติของคุณใน Snapchat ได้อย่างง่ายดาย ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีแอป Android หรือ iPhone เวอร์ชันล่าสุด ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ที่คุณใช้ นี่คือการดาวน์โหลดอย่างเป็นทางการสำหรับทั้งสองแพลตฟอร์ม

เมื่อระบบและ Snapchat ของคุณเป็นเวอร์ชันล่าสุด ให้ทำตามขั้นตอนเพื่อลบแชท Snapchat ปกติ:

  • เปิด Snapchat บนโทรศัพท์ iPhone หรือ Android ของคุณ
  • เลือกแชทแล้วแตะการสนทนาที่คุณต้องการลบ
  • แตะที่ไอคอนโปรไฟล์ของบุคคลนี้
  • เลือกตัวเลือก เพิ่มเติม (สามจุด) ที่มุมบนขวาของหน้าจอ
  • แตะที่ล้างการสนทนา
  • ยืนยันด้วยเคลียร์
  • โอเค นั่นเป็นเรื่องง่าย แต่แล้วข้อความที่บันทึกไว้ล่ะ

    กำลังลบแชท Snapchat ที่บันทึกไว้

    ขออภัย ไม่สามารถลบข้อความใน Snapchat ที่บันทึกไว้ได้อย่างง่ายดาย คุณสามารถบันทึกข้อความใน Snapchat ได้หากคุณกด ข้อความควรถูกเน้น หากต้องการ “ยกเลิกการบันทึก” ให้ทำเช่นเดียวกันอีกครั้งจนกว่าไฮไลต์ของข้อความจะหายไป

    นั่นคือวิธีที่คุณยกเลิกข้อความที่บันทึกไว้บนอุปกรณ์ของคุณ แต่ข้อความนั้นไม่ได้พิจารณาถึงอุปกรณ์ของผู้รับ เมื่อคุณบันทึกข้อความ ข้อความนั้นจะถูกบันทึกไว้ทั้งในโทรศัพท์ของคุณและของบุคคลอื่น พวกเขาจำเป็นต้องลบข้อความด้วยเพื่อให้หายไปจากการแชทของคุณ

    เราเข้าใจดีว่าการดำเนินการนี้อาจไม่สะดวก แต่คุณไม่สามารถทำอะไรกับมันได้ หวังว่าบุคคลอื่นจะมีเหตุผลและลบข้อความหากคุณขอให้พวกเขาทำ น่าเสียดายที่ไม่มีวิธีอื่นนอกเหนือจากนี้ ยกเว้นสำหรับแอปของบุคคลที่สามบางแอป แต่ไม่แนะนำให้ใช้แอปเหล่านั้น

      วิธีปิด Quick Add บน Snapchat สำหรับบัญชีของคุณ

    บรรทัดล่างสุด โปรดใช้ความระมัดระวังว่าคุณบันทึกข้อความใดและส่งข้อความถึงใคร หากเป็นคนที่คุณไว้วางใจ คุณสามารถไว้วางใจพวกเขาให้ลบข้อความจากฝั่งตรงข้ามได้ ในกรณีที่พวกเขาดื้อรั้นและไม่ลบแอพ คุณสามารถลบออกจากรายชื่อเพื่อนของคุณหรือบล็อกบัญชีของพวกเขา

    วิธีบล็อกใครบางคนใน Snapchat

    มีสองวิธีที่คุณสามารถยกเลิกข้อความที่คุณไม่ต้องการให้คนอื่นเห็นได้อย่างรวดเร็ว บัญชีนี้สำหรับข้อความที่ส่งใน Snapchat วิธีแรกคือการดึงปลั๊กบนอินเทอร์เน็ตของคุณ ซึ่งค่อนข้างยากและไม่น่าจะเป็นไปได้

    คุณสามารถปิดการใช้งานข้อมูลมือถือหรือ Wi-Fi และอธิษฐานว่าข้อความจะไม่ถูกส่ง อีกวิธีหนึ่ง ซึ่งไม่ได้แอบแฝงเพราะอีกฝ่ายสังเกตเห็นได้ คือการบล็อกบุคคลดังกล่าว ทำตามขั้นตอนเพื่อบล็อกบุคคลใน Snapchat และป้องกันไม่ให้เห็นข้อความของคุณ:

  • เปิด Snapchat บนอุปกรณ์ของคุณ
  • เลือกแชท
  • จากนั้นกดชื่อคนที่คุณต้องการบล็อกค้างไว้
  • เลือกเพิ่มเติมแล้วเลือกบล็อก
  • ยืนยันด้วยบล็อก
  • วิธีลบรูปภาพ Snapchat ของคุณ

    แม้ว่าคุณจะไม่สามารถลบการสนทนาใน Snapchat ที่บันทึกไว้ได้อย่างง่ายดาย แต่คุณสามารถลบ Snaps ที่คุณส่งให้คนอื่นได้ ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:

  • เปิด Snapchat บนอุปกรณ์ของคุณ
  • บนหน้าจอหลัก ให้กดไอคอนด้านล่างปุ่มจับภาพ (Snaps)
  • คุณจะเห็น snap ก่อนหน้าทั้งหมดที่บันทึกไว้ในความทรงจำ Snapchat ของคุณ แตะสแน็ปที่คุณต้องการลบค้างไว้ คุณสามารถเลือกสแนปได้หลายอันในคราวเดียว
  • หลังจากที่คุณเลือกทุกอย่างแล้ว ให้กด Delete (ไอคอนถังขยะ)
  • snaps ทั้งหมดที่บันทึกไว้จะถูกลบออกจาก Snapchat และจากอุปกรณ์ของคุณ

    ปลอดภัยดีกว่าขอโทษ

    พูดตรงๆ จะดีกว่าที่จะไม่บันทึกการสนทนาใน Snapchat บางส่วน ถ้าคุณคิดว่าพวกเขาจะกลับมาหลอกหลอนคุณ จุดประสงค์ทั้งหมดของ Snapchat คือการส่งข้อความทันทีที่ไม่สามารถติดตามได้ บางคนอาจโต้แย้งว่าควรยกเลิกคุณลักษณะการบันทึกข้อความ

    คุณคิดอย่างไร? คุณจัดการลบข้อความที่ไม่ต้องการหรือไม่? หวังว่าคุณทำ อย่าลังเลที่จะเพิ่มคำถามและความคิดเห็นของคุณด้านล่าง

    เรื่องล่าสุด

    x