วิธีหยุดการติดตามอีเมลใน Gmail

การติดตามอีเมลเป็นกลยุทธ์ที่บุกรุกความเป็นส่วนตัวสำหรับผู้โฆษณาและนักการตลาดในการติดตามกิจกรรมอีเมลของคุณเมื่อคุณใช้บริการเช่น Gmail แม้ว่าผู้ให้บริการอีเมลส่วนใหญ่จะมีกลไกในการปกป้องคุณจากการติดตามอีเมล แต่ก็ไม่ได้เปิดใช้งานตามค่าเริ่มต้นและไม่ตรงไปตรงมาสำหรับผู้ใช้ วันนี้เราได้อธิบายวิธีหยุดการติดตามอีเมลใน Gmail แล้ว

หยุดการติดตามอีเมลใน Gmail (2022)

การติดตามอีเมลใน Gmail คืออะไร

การติดตามอีเมลเป็นเทคนิคการสร้างโอกาสในการขายที่นักการตลาดใช้ในการวิเคราะห์พฤติกรรมของคุณและแสดงโฆษณาที่ตรงเป้าหมาย เมื่ออีเมลซ่อนพิกเซลการติดตามที่ฝังอยู่ในรูปภาพหรือลิงก์ ผู้ส่งจะได้รับรู้เมื่อคุณเปิดอีเมล จำนวนครั้งที่คุณดูอีเมล และพวกเขาจะได้รับการแจ้งเตือนเมื่อคุณตรวจสอบอีเมล

หากฟังดูเป็นการล่วงล้ำและดูเหมือนละเมิดความเป็นส่วนตัวของคุณ ให้ทำตามขั้นตอนด้านล่างเพื่อหยุดการติดตามอีเมลในบัญชี Gmail ของคุณ

หยุดการติดตามอีเมลโดยใช้เว็บไซต์ Gmail

1. เปิด Gmail บนเว็บแล้วคลิกไอคอนรูปเฟืองการตั้งค่าที่มุมบนขวาของหน้าจอ

2. เมื่อแผง “การตั้งค่าด่วน” ปรากฏขึ้น ให้คลิกที่ “ดูการตั้งค่าทั้งหมด” เพื่อเปิดหน้าการตั้งค่า Gmail ของ

3. ในแท็บ “ทั่วไป” ให้เลื่อนลงมาจนกว่าคุณจะพบส่วน “รูปภาพ” และเลือกปุ่มตัวเลือก “ถามก่อนแสดงรูปภาพภายนอก”

4. เลื่อนลงไปด้านล่างแล้วคลิก “บันทึกการเปลี่ยนแปลง” เพื่อยืนยันการเปลี่ยนแปลง นับจากนี้ไป Gmail จะไม่แสดงภาพโดยอัตโนมัติ ช่วยให้คุณประหยัดจากพิกเซลการติดตามที่คุกคามในอีเมลทางการตลาดในกระบวนการ

ปิดใช้งานการติดตามอีเมลในแอพ Apple Mail บน Mac

1. เปิด Apple Mail และไปที่ “Mail -> Preferences” (ใน macOS 12 Monterey หรือเก่ากว่า) เพื่อจัดการการตั้งค่า Apple Mail ของคุณ คุณจะต้องไปที่ “Mail -> Settings” บน macOS 13 Ventura และใหม่กว่า

  วิธีตรวจสอบว่าเว็บไซต์ได้รับผลกระทบจาก CloudBleed

2. ตอนนี้ สลับไปที่แท็บ “ความเป็นส่วนตัว” จากแถบนำทางด้านบน และยกเลิกการเลือกตัวเลือก “ปกป้องกิจกรรมเมล”

3. จากนั้น คุณต้องเปิดใช้งานตัวเลือก “บล็อกเนื้อหาระยะไกลทั้งหมด” และคุณก็ปกป้องบัญชี Gmail ของคุณจากการติดตามอีเมลบน Apple Mail ได้สำเร็จ

4. เราได้บันทึกตัวอย่างเจ๋ง ๆ เพื่อแสดงให้คุณเห็นว่าภาพจะไม่ถูกโหลดในอีเมลอย่างไรเมื่อคุณเปิดใช้งานคุณสมบัตินี้ ดูภาพ GIF นี้:

ปิดใช้งานการติดตามอีเมลใน Gmail Mobile App (Android และ iOS)

กระบวนการปิดการติดตามในแอป Gmail ยังคงเหมือนเดิมบน Android และ iOS เราได้แสดงขั้นตอนโดยใช้แอป Gmail สำหรับ Android แล้ว แต่คุณสามารถใช้สิ่งเดียวกันนี้บน iPhone ได้เช่นกัน มาดูกันว่ามันทำงานอย่างไร:

1. หากต้องการปิดใช้งานการติดตามอีเมลในแอป Gmail มือถือ ให้แตะเมนูแฮมเบอร์เกอร์ที่มุมบนซ้ายและเลือก “การตั้งค่า”

2. เลือกบัญชีอีเมลที่คุณต้องการปิดใช้งานพิกเซลการติดตาม เลื่อนลงมาจนกว่าคุณจะพบส่วน “รูปภาพ” แล้วแตะที่ส่วนนั้น

3. เลือกปุ่มตัวเลือก “ถามก่อนแสดงภาพภายนอก” และคุณพร้อมแล้ว เช่นเดียวกับในเว็บ แอป Gmail จะไม่แสดงภาพตามค่าเริ่มต้นอีกต่อไป เพื่อป้องกันคุณจากตัวติดตามอีเมลที่ซ่อนอยู่

กำจัดการติดตามอีเมลใน Apple Mail สำหรับ iOS

1. เปิดแอปการตั้งค่าบน iPhone ของคุณแล้วแตะ “อีเมล”

2. ใต้การตั้งค่าเมล ให้เลื่อนลงแล้วแตะตัวเลือก “การคุ้มครองความเป็นส่วนตัว” ใต้ “ข้อความ” ที่นี่ ปิดใช้งานการสลับ “ปกป้องกิจกรรมเมล” และเปิดใช้งานการสลับ “บล็อกเนื้อหาระยะไกลทั้งหมด” หากคุณต้องการบล็อกพิกเซลการติดตาม คุณจะไม่ต้องกังวลกับการติดตามอัตโนมัติใน Gmail อีกต่อไปเมื่อคุณเปิดอีเมลด้วย Apple Mail

  วิธีเชื่อมต่อ Google Pay กับธนาคารหรือบัตรเครดิตของคุณเพื่อติดตามการใช้จ่าย

หมายเหตุ: คุณสามารถเปิดใช้งานการสลับ “ปกป้องกิจกรรมเมล” ไว้ได้หากต้องการบล็อกการโหลดรูปภาพระยะไกลและซ่อนที่อยู่ IP ของคุณจากนักการตลาดอีเมล เราได้เพิ่มข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ในส่วนแยกต่างหากด้านล่าง

โบนัส: เปิดใช้งานการป้องกันกิจกรรมเมลบน Apple Mail

หากคุณได้อัพเดท iPhone ของคุณเป็น iOS 15 หรือใหม่กว่า เราขอแนะนำให้เปิดใช้งานการป้องกันความเป็นส่วนตัวของเมลของ Apple ตามที่ Apple กล่าว คุณลักษณะนี้จะซ่อนที่อยู่ IP ของคุณและโหลดเนื้อหาระยะไกลแบบส่วนตัวในพื้นหลัง คุณสามารถเปิดใช้งานคุณสมบัตินี้ได้จากการตั้งค่า -> เมล -> การปกป้องความเป็นส่วนตัว -> ป้องกันกิจกรรมเมล สำหรับคำแนะนำโดยละเอียด โปรดไปที่คำแนะนำในการเปิดใช้งานการป้องกันความเป็นส่วนตัวของเมลใน iOS 15 และ macOS Monterey

ติดตาม Gmail Trackers อยู่เสมอด้วยการป้องกันการติดตามอีเมล

ดังนั้นคุณมีมัน การทำตามขั้นตอนที่อธิบายไว้ข้างต้นจะป้องกันคุณจากอีเมลที่น่ารำคาญที่แอบดูคุณด้วยเครื่องมือติดตามใน Gmail หากต้องการไปให้ไกลกว่านี้ โปรดอ่านรายการการตั้งค่าที่คุณควรเปลี่ยนเพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณใน Windows 11 และเปลี่ยนไปใช้เบราว์เซอร์ที่เน้นความเป็นส่วนตัวบนโทรศัพท์ Android ของคุณ

เรื่องล่าสุด

x